fbpx

“หมอนคร” โต้ “หมอบุญ” ให้นำหลักฐานมาโชว์หลังอ้างรัฐไม่เซ็นสัญญาทำไฟเซอร์ล่าช้า

สธ. 2 ก.ค.- ผอ.สถาบันวัคซีน ขอให้ นพ.บุญ นำหลักฐานมาโชว์ หลังอ้างไม่รัฐเซ็นสัญญา ทำไฟเซอร์ล่าช้า ยันพยายามเจรจาซื้อวัคซีนโควิดชนิด m-RNA และหากต้องมีฉีดวัคซีนเข็ม 3 กลุ่มแพทย์พยาบาล บุคลากรดานหน้าต้องได้ฉีดเป็นกลุ่มแรก


นพ.นคร เปรมศรี ผอ.สถาบันวัคซีนแห่งชาติ กล่าวถึงการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อบูสเตอร์นั้น กลุ่มคนแรกที่จะได้รับวัคซีนแน่นอน ต้องเป็นกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาวิจัย ทั้งช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมในการรับวัคซีน และวัคซีนชนิดไหนที่นำจะมาฉีดให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทีมวิชาการกำลังศึกษาอยู่ว่าจะฉีดวัคซีนตัวไหนซ้ำ เช่น ซิโนแวค 2 เข็ม กระตุ้นด้วยซิโนแวคเป็นเข็ม 3 แล้วภูมิคุ้มกันเป็นอย่างไร หรือซิโนแวค 2 เข็ม กระตุ้นเข็ม 3 ด้วยแอสตราฯ เป็นอย่างไร หรือซิโนแวค 2 เข็ม ซ้ำด้วยวัคซีน mRNA ภูมิคุ้มกันจะเป็นอย่างไร ทั้งหมดเพื่อจะตอบโจทย์ว่า ปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันที่เกิดขึ้นมีประสิทธิภาพอย่างไรต่อเชื้อเดลตา จะใช้เวลาในช่วง ก.ค.-ส.ค.นี้


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส