fbpx

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เปิด On site ฉีดวัคซีนกลุ่มอายุ 75 ปีขึ้นไป

กรุงเทพฯ 30 มิ.ย.-วันนี้เป็นวันแรก ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิด on site ให้กลุ่มผู้สูงอายุ 75 ปี ขึ้นไป ฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งวันแรกมีผู้สูงอายุเข้ามาฉีดเกือบ 2,000 คน ด้วยระบบการให้บริการที่รวดเร็ว เพื่อความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ


พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า วันนี้ (30 มิ.ย.) ศูนย์บริการวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่เกิดก่อน 31 ธันวาคม พ.ศ.2489 สามารถเดินทางเข้ามารับวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนก่อน ตั้งแต่ 9.30-18.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถเข้ามาติดต่อที่ได้ประตู 1 ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะมีการจัดโซนฉีดให้ผู้สูงอายุกลุ่มนี้ไว้โดยเฉพาะ ส่วนการวางแผนการให้บริการต่อวัน สามารถรองรับการ on site ได้ประมาณ 2,500 คน แต่หากพบว่ามีจำนวนผู้ที่สูงอายุเข้ามาจำนวนมากกว่าที่คาดไว้ต่อวัน ก็จะมีการพิจารณาเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายก่อนต่อไป โดยกำหนด on site ฉีดให้กับกลุ่มดังกล่าว เริ่มวันที่ 30 มิถุนายน จนถึง 18 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ ศูนย์บริการวัคซีนกลางบางซื่อมีประชาชนจากหลายกลุ่มเข้ามาฉีดประมาณ 15,000 คนต่อวัน และมีการเปิดฉีดในกลุ่มเป้าหมายอาชีพต่างๆ อาทิ กลุ่มครูและผู้ที่ทำงานภัตตาคารร้านอาหาร ในพื้นที่คนครบตามเป้าที่กำหนดแล้ว จึงเริ่มดำเนินการฉีดให้ผู้สูงอายุ 75 ปี ขึ้นไปดังกล่าว เพื่อป้องกันและลดความรุนแรงของโรคในกลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ โดยหากสามารถฉีดได้ครบตามเป้า ก็เตรียมมีการขยายเปิด on site สำหรับกลุ่มอายุอื่น ที่ยังตกหล่นจากการการนัดหมาย ช่องทางอื่นก่อนหน้านี้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส