fbpx

ป่วยโควิด ไม่เข้าบ้าน กางมุ้งนอนหน้า สน.

กรุงเทพฯ 30 มิ.ย.- แม่บ้านโรงแรมติดโควิด หาเตียงไม่ได้ ไม่กล้าเข้าบ้านกลัวติดลูกสาว ออกมากางมุ้งนอนหน้า สน.นางเลิ้ง 


นางสาวมลฑา อายุ 60 ปี กางมุ้งสีฟ้านอนอยู่บนทางเท้าหน้า สน.นางเลิ้ง เพียงลำพังก่อนที่ตำรวจจะไปพบ เมื่อสอบถามเธอเล่าทั้งน้ำตาว่าทำงานเป็นแม่บ้านอยู่โรงแรมในเขตพระนคร และอาศัยอยู่กับลูกสาว 1 คนที่ห้องเช่าเขตบางพลัด ก่อนหน้านี้เธอไปตรวจโควิด-19 และทราบผลว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 27 แต่ปลงไม่ตกว่าต้องทำอย่างไร สุดท้ายตัดสินใจหอบข้าวของมานอนริมทางเท้าโดยกางมุ้งนอนริมถนนไปเรื่อยมา 3 วัน โดยไม่ได้กลับบ้าน เพราะกลัวเอาเชื้อไปติดลูกสาว ซึ่งเมื่อรู้ว่าตัวเองติดโควิด ลูกสาวพยายามโทรติดต่อโรงพยาบาลเพื่อขอเตียงให้แม่ รวมถึงโทรไปที่สายด่วน 1668 แต่ทุกแห่งต่างแจ้งว่าให้รอ ซึ่งเธอเองไม่รู้ทำอย่างไร จึงนอนรออยู่ริมฟุตบาทเรื่อยมา ทั้งที่ 2-3 วันมานี้มีฝนตกลงลงมาอย่างหนักก็ต้องทน นอกจากนี้ยังยืนยันไม่ได้ถูกใครไล่ออกจากบ้านเพราะติดโควิด แต่มานอนข้างนอกเองเพราะกลัวลูกสาวติดโควิด ส่วนอาการโดยรวมตอนนี้คือ มีไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว

ทางกลุ่มเส้นด้ายเข้ามาช่วยเหลือหลังได้รับแจ้งจากตำรวจ เมื่อเข้ามาตรวจสอบก็พบผู้ป่วยมีเอกสารยืนยันชัดจากโรงพยาบาลว่าติดเชื้อ จึงประสานโรงพยาบาลที่ทำงานร่วมกับกลุ่มเส้นด้ายให้ช่วยหาเตียง นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย ยอมรับตอนแรกไม่แน่ใจว่าจะได้เตียงหรือไม่ ยังได้เตรียมเต็นท์มาเผื่อให้ผู้ติดเชื้อนอนไปก่อน แต่โชคดีโรงพยาบาลประสานโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็น hospitel อยู่ในเครือข่ายของโรงพยาบาล จึงได้ส่งผู้ป่วยไปรักษาตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง