fbpx

ราชทัณฑ์ ปรับลดเรือนจำสีแดงลง 3 แห่ง

กรมราชทัณฑ์ 30 มิ.ย –กรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์โควิดในเรือนจำ พบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ 127 ราย เสียชีวิต 1 ราย ยังมีผู้ต้องขังติดเชื้ออยู่ในการดูแลของกรมฯ 2,921 ราย พร้อมปรับลดเรือนจำสีแดงลง 3 แห่ง หลังสถานการระบาดเรือนจำดีขึ้น


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน พบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่เพียง 127 ราย รักษาหายเพิ่ม 90 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมมีผู้ต้องขังติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณท์ 2,921 ราย

ภาพรวมของสถานการณ์ในวันนี้ มีเรือนจำสีแดงที่พบการแพร่ระบาดลดเหลือ 9 แห่ง เนื่องจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เรือนจำกลางบางขวาง และทัณฑสถานหญิงธนบุรี ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นการติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำสีแดง 125 ราย ตรวจพบเชื้อในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่ 2 ราย


นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า ผู้เสียชีวิต 1 รายในวันนี้ เป็นผู้ต้องขังชาย อายุ 82 ปี จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง มีประวัติเป็นโรคความดันโลหิตสูง เก๊าต์ เข้ารักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พบปอดอักเสบ แพทย์จึงได้ให้การรักษาด้วยยา Favipiravir Dexamethasone ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด ยาโรคประจำตัว และให้ออกซิเจน พร้อมปรับเพิ่มเครื่อง HFNC fow จนกระทั่งในวันที่ 29 มิถุนายน ผู้ป่วยซึมลง

ตรวจไม่พบสัญญาณชีพ รักษาโดยใส่ท่อช่วยหายใจ ช่วยชีวิตขั้นสูง ให้ยากระตุ้นการเต้นของหัวใจ แต่ผู้ป่วยไม่ตอบสนองและเสียชีวิต

ส่วนเรือนจำพื้นที่ปริมณฑลและต่างจังหวัด 4 แห่ง ที่ยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันหลายวัน คือ เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร เรือนจำกลางนครปฐม เรือนจำกลางสงขลา และทัณฑสถานหญิงสงขลาในเบื้องต้น ได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเรือนจำเพื่อรองรับและคัดแยกกลุ่มผู้ติดเชื้อพร้อมทั้งกลุ่มเสี่ยงออกจากผู้ต้องขังกลุ่มอื่น และจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน เข้าสนับสนุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์