fbpx

เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า พร้อมเปิด 15 ก.ค.นี้

สุราษฎร์ธานี 27 มิ.ย.- รมว.สาธารณสุข ชื่นชมการบริหารการฉีดวัคซีนเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าโดยก่อนที่จะเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ทุกคนทั้งสามเกาะจะได้รับการฉีดวัคซีนครบ


ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีวันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและพาชมขั้นตอนการฉีดวัคซีน ซึ่งการฉีดวัคซีนในรอบนี้เป็นการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า โดยมีผู้ที่อาศัยบนเกาสะสมุยทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนรวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยบนเกาะสุมย สำหรับการบริหารจัดการในการฉีดวัคซีนเป็นการผนึกกำลังของสามเกาะในรูปแบบ “วันทีม สมุย”

คณะได้เดินทางมายังโรงพยาบาลเกาะสมุย เพื่อเยี่ยมชมการบริหารจัดการในการฉีดวัคซีน สำหรับการให้บริการฉีดวัคซีนของศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ได้กระจ่ายจุดให้บริการครอบคลุมพื้นที่เกาะสมุยจำนวน 4 จุดได้แก่ โรงพยาบาลเกาะสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย โดยนายอนุทินได้ชื่ชมการบริหารจัดการฉีดวัคซีนของเกาะสมุยที่ได้บริหารได้ดีเป็นไปตามเป้าหมาย  


จากนั้นได้เดินทางมาที่สำนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย เพื่อพบปะกับกลุ่ม อสม. กว่า 300 คนที่มาให้การต้อนรับพร้อมกล่าวชื่นชม และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ทุกคน ที่ทำหน้าที่อย่างดี ซึ่งล่าสุดจากรายงานมีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ 60% ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 2 สัปดาห์ทุกคนบนเกาะจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ 100% เพื่อให้เกาะสมุยเป็นอำเภอแรกของประเทศไทย ที่มีประชากร ทั้งคนไทย และคนต่างชาติในพื้นที่ ได้รับวัคซีนครบทุกคน และพร้อมที่จะดูแลเรื่องค่าตอบแทนให้ อสม.ทุกคน ทั้งในภารกิจสกัดกั้นโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และภารกิจการฉีดวัคซีน ซึ่งจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ยังได้เยี่ยมเยียนผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่เกาะสมุย พบว่าคนกลุ่มนี้ได้รับการดูแลจาก อสม.เป็นอย่างดี แต่ตนเองก็จะกลับไปวางแผนหรือหาแนวทางดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงให้มีคุณภาพชีวิตและเข้าถึงระบบสาธารณสุขได้ดีกว่านี้

ต่อมานายอนุทินได้ประชุมร่วมหน่วยงานต่างๆ จากเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเกาะสมุยในรูปแบบสมุย พลัส โมเดล ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ โดยได้ยืนยันก่อนวันเปิดเกาะทุกคนจะได้รับวัคซีนครบตามเป้าที่ตั้งไว้ครบทุกคน

นายอนุทิน ยังกล่าวว่าในครั้งนี้ได้นำวัคซีนมามอบให้เพื่อฉีดให้กับประชากรที่เหลืออยู่ไม่กี่คน ซึ่งเกาะสมุยสามารถประกาศได้ว่าเป็นเกาะที่มีความปลอดภัยได้แล้ว สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวก็จะต้องปฏิบัติตามหลักในการปฏิบัติ ซึ่งจะทำให้คนที่จะเข้าเกาะจะต้องมีความปลอดภัยเช่นกัน ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวของเกาะสมุยไม่ต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด ต้องขอชื่นชมเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ที่ได้บริหารฉีดวัคซีนอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะทำให้ทั้งสามเกาะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่การท่องเที่ยวจะได้เปิดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ที่สำคัญก่อนวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ประชากรทั้งสามเกาะจะได้รับการฉีดวัคซีนอย่างถ้วนหน้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก