fbpx

ภูเก็ตฉีดวัคซีนพร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 ก.ค.นี้

25 มิ.ย. – วันนี้รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความพร้อมเปิดเมืองภูเก็ต รับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศให้เข้ามาท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน ตามแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่จะเริ่มในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ขณะนี้ภูเก็ตพร้อมแล้วทุกด้าน ขณะที่การฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่คืบหน้าแล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์


นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต รับฟังและติดตามความพร้อมด้านต่างๆ ในการเปิดเมืองภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาท่องเที่ยวในภูเก็ต เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โดยมีการประชุมร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ภายในศูนย์ปฏิบัติการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในการดูแลและแก้ปัญหาให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเวลาที่พำนักอยู่ในภูเก็ต

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ขณะนี้ภูเก็ตถือเป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมมากที่สุดในการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวตามแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยนับจากวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน ภูเก็ตมีรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 0-8 คน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ต่ำ และมีนัยสำคัญ สะท้อนว่าภูเก็ตสามารถควบคุมการติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ได้ดี


เช่นเดียวกับการเดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ภูเก็ต ที่เริ่มกันมาตั้งแต่เดือนเมษายน จนถึงวันนี้ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่สามารถดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในภูเก็ตได้อย่างทั่วถึง ครอบคลุมในทุกสาขาอาชีพ รวมถึงแรงงานต่างด้าว แรงงานต่างชาติ และกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่มีการจัดทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงไปให้บริการถึงบ้าน เพื่อให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ก่อนเปิดเมืองวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทำให้ ณ วันนี้ ภูเก็ตมีประชาชนที่ได้รับวัคซีนเข็มแรกไปแล้วจำนวน 354,811 คน คิดเป็นร้อยละ 76 ส่วนผู้ที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม จำนวน 273,668 คน คิดเป็นร้อยละ 59 และเชื่อมั่นว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ครบทั้ง 2 เข็ม ให้ได้จำนวน 466,587 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรในพื้นที่ ได้ในช่วง 5 วันที่เหลืออยู่นี้ เพื่อให้ทันกับการเปิดเมืองภูเก็ตตามแผนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งจะคิกออฟในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน