fbpx

“อนุทิน” พร้อมรับฟังความเห็นล็อกดาวน์กรุงเทพฯ

สธ.24 มิ.ย.-รมว.สาธารณสุข พร้อมรับฟังความเห็นล็อกดาวน์ กรุงเทพฯ ชี้คณะทำงานประเมินทุกด้าน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รับมอบรถพยาบาลดัดแปลงจากรถกระบะฟอร์ด ประเทศไทย และบริษัทเอส.เอส.เอส.ออโตโมทีฟ อินดัสทรี จำกัด จำนวน 10 คันมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ซึ่งรถพยาบาลนี้ได้จัดแต่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ พร้อมรองรับผู้ป่วยเต็มสมรรถนะ

นายอุทิน กล่าวว่า จะมอบรถพยาบาลทั้งหมด ไปยัง รพ.กรมการแพทย์ กรมสุขภาพจิต และรพ.สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพราะเคลื่อนย้ายสะดวก และจะเป็นประโยชน์ช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศ เห็นแล้วอยากบริจาคบ้าง และฝาก คนที่มีจิตศรัทธารายอื่นๆก็อาจติดต่อผู้ผลิตมาบริจาคได้ด้วย


นายอนุทิน ยังกล่าวถึงข้อเสนอล็อกดาวน์ กรุงเทพฯเพื่อให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดจำนวนลงว่า ตนพร้อมรับฟังทุกอย่าง ส่วนการประเมินจะมีคณะทำงาน ในรูปคณะกรรมการ ศบค.ประเมินสถานการณ์ทุกด้าน ซึ่งความเห็นของอาจารย์แพทย์ มีคุณค่ามาก ขณะนี้ขาดเหลือส่วนไหน สธ.ก็เข้าสนับสนุนอย่างเต็มที่ มีการระดมทุกส่วนงานสาธารณสุขเข้าไปช่วยสนับสนุน

ส่วนสถานการณ์ผู้ป่วยรายใหม่ในกรุงเทพฯ อาจดูกระจุกตัว จึงเหมือนหนาแน่น แต่ถ้ามองภาพรวมทั้งประเทศจะเห็นระบบจัดการบริหารจัดการได้ ยกตัวอย่างวันนี้ผู้ป่วยที่หาย มีตัวเลขน้อยกว่าช่วงสัปดาห์ที่แล้ว มีหลายคลัสเตอร์ ซึ่งเพิ่งเกิดก็ต้องนับไปอีก14 วัน จะเห็นผู้ป่วยหายทยอยออกจาก รพ. 3-4 พันคน

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ระบบสาธารณสุขยังทำงานได้ดี และใช้ระบบ บับเบิ้ลแอนด์ซีล แยกคนที่ไม่มีเชื้อ และแยกคนที่ป่วย เข้า รพ.สนาม ไม่ให้เข้าออก จึงขอให้ดูระบบ สธ.ทั้งหมด อย่าดูแค่กระจุก ดูจุดเดียวก็จะตกใจ เช่นที่เคยแก้ปัญหาที่เชียงใหม่ เมื่อมีผู้ป่วยมากก็เปิด 2 รพ.รับเฉพาะเรื่องโควิด ก็ไม่กระทบรพ.ใหญ่ ขณะนี้ก็พยามแก้ไขไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ