fbpx

ผู้ต้องขังติดโควิดตาย 2 ติดเพิ่ม 229คน

กรมราชทัณฑ์ 24มิ.ย –ราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในเรือนจำ พบรายใหม่ 229 ราย รักษาหาย 157 ราย และเสียชีวิต 2 ราย


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน มีผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 229 ราย รักษาหายวันนี้ 157 ราย เสียชีวิต 2 ราย ทำให้มีผู้ต้องขังติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 5,375 ราย

ผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นการติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำสีแดง จำนวน 228 ราย และติดเชื้อในห้องแยกกักโรค ซึ่งเป็นผู้ต้องขังรับใหม่ 1 ราย จากเรือนจำกลางซลบุรี


สำหรับผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นผู้ต้องขังชายอายุ 51 ปีจากเรือนจำกลางคลองเปรม มีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ส่วนรายที่ 2 เป็นผู้ต้องขังหญิง อายุ 58 ปี จากทัณฑสถานหญิงกลาง มีโรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โดยทั้ง 2 ราย ได้เข้ารักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แต่อาการยังคงทรุดลง จนกระทั่งได้เสียชีวิตลงในที่สุด ซึ่งกรมราชทัณฑ์ ได้ประสานญาติ และดำเนินการตามกระบวนการส่งศพของผู้เสียชีวิต เพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอย่างปลอดภัย

ส่วนภาพรวมการฉีดวัคซีนแก่ผู้ต้องขัง กรมราชทัณฑ์ ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากกรมควบคุมโรคเพิ่มเติม จำนวน 5,000 โดส เพื่อใช้ฉีดเป็นวัคนเข็มที่ 2 แก่ผู้ต้องขังเรือนจำกลางสมุทปราการ เป็นเรือนจำที่ 2 ต่อจากเรือนจำพิเศษมีนบุรีที่ได้รับวัคซีนจนครบ 2 เข็มไปก่อนหน้านี้ รวมถึงการฉีดเป็นเข็มที่ 1 ที่เรือนจำจังหวัดสุโขทัย และเรือนจำอำเภอสวรรคโลก ตามด้วยเรือนจำ/ทัณฑสถานในพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ โดยเฉพาะในผู้ต้องขังกลุ่มเปราะบาง

ซึ่งภาพรวมการฉีดวัคซีนของกรมราชทัณฑ์ปัจจุบัน ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาแล้วทั้งสิ้น 62,403 โดส โดยเป็นวัคซีนพระราชทานชิโนฟาร์ม 6,900 โดส จากกรมควบคุมโรค 53,578 โดส และจากจังหวัดภูเก็ต 2,425 โดส ซึ่งในส่วนการดำเนินการฉีดวัคซีนต่อจากนี้ ยังอยู่ระหว่างประสานกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อกระจายวัคซีนไปยังเรือนจำพื้นที่อื่น ๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ