fbpx

สธ.ประสานขอใช้สถานที่ตั้ง รพ.บุษราคัม ต่อ

สธ.24 มิ.ย.-สธ.ประสานประธานเมืองทองธานี ขอใช้สถานที่ตั้ง รพ.บุษราคัมต่อ ส่วน 120 วันเปิดประเทศ ต้องลองทุกอย่างทำให้เต็มที่ก่อน และเมื่อถึงเวลาคณะทำงานจะมีการประเมินทุกด้าน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ตั้ง รพ.บุษราคัม ในเมืองทองธานีใกล้หมดสัญญาว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างหาพื้นที่เหมาะสม แต่ที่ห้องประชุมที่ตั้ง รพ.บุษราคัมในเมืองทองฯ ตอนนี้มีความเหมาะสมมาก เพราะระบบเครื่องปรับอากาศอยู่แยกส่วน การหาสถานที่อื่นจึงต้องดูเรื่องระบบอาคาร

ซึ่งเมื่อวานนี้ (23มิ.ย.) ตนได้ไปดูที่สถานีกลางบางซื่อ แต่ก็ติดที่ระบบแอร์เป็นแบบศูนย์กลางไม่แยกโซน ซึ่งอาจต้องไปประสานกับประธานกลุ่มเมืองทองธานี ขอใช้สถานที่ต่อ เพราะ รพ.บุษราคัมมีประโยชน์มากระดมทีมแพทย์มาช่วยผู้ป่วยโควิดตอนนี้ โดยเฉพาะสถานการณ์ผู้ป่วยใน กทม.ขณะนี้


นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการเปิดประเทศในอีก120วัน ว่า สธ.จะทำให้ปลอดภัย เราจะพร้อมเปิด ได้ไม่ได้ ก็ต้องเดินหน้าทำก่อน ไม่ใช่ดูแล้วบอกทำไม่ได้ แล้วไม่ทำ พอถึงเวลาคณะทำงานจะมีการประเมินทุกด้าน และ มีมาตรการต่างๆอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร