fbpx

ผู้ต้องขังติดโควิดลดเหลือ 36ราย รักษาหายร้อยละ 80

กรมราชทัณฑ์ 23 มิ.ย.-นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถานมีผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 36 ราย รักษาหายวันนี้ 302 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทำให้มีผู้ต้องขังติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณท์ 5,253 ราย


สำหรับ เรือนจำสีแดงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีแนวโน้มดีขึ้นและเริ่มพบจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มทยอยปรับลดสถานะจากเรือนจำสีแดงได้เพิ่ม เพื่อรอการปรับเป็นเรือนจำสีขาวในระยะต่อไป

ส่วนผู้ติดเชื้อในวันนี้ พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 36 ราย เป็นการติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำสีแดง จำนวน 34 ราย จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางสงขลา และเรือนจำกลางคลองเปรม และเป็นการติดเชื้อในห้องแยกกักโรคซึ่งเป็นผู้ต้องขังรับใหม่2 ราย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และเรือนจำกลางกำแพงเพชร แห่งละ 1 สำหรับผู้ป่วยที่รักษาหายสะสม 29,977 รายหรือร้อยละ 84.5 ของจำนวนผู้ป่วยสะสมทั้งหมด


นายอายุตม์ กล่าวอีกว่า ผู้เสียชีวิต 1 รายในวันนี้ เป็นผู้ต้องขังชาย อายุ 31 ปี จากเรือนจำพิเศษธนบุรี ตรวจพบหัวใจโต ร่วมกับอาการน้ำท่วมปอด ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวอยู่ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 แพทย์ได้ให้การรักษาด้วยยา Favipiravir ยาขับปัสสาวะยากระตุ้นความดันโลหิต ใส่ท่อช่วยหายใจ จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัววัดสัญญาณชีพไม่ได้ ได้เริ่มทำการปฐมพยาบาลเพื่อช่วยเหลือด้วยการ CPR ผู้ป่วยไม่ตอบสนองต่อการรักษา

จนกระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 00.05 นาฬิกา ของวันที่ 22 มิถุนายน 2564 กรมราชทัณฑ์ ได้ประสานญาติ และดำเนินการตามกระบวนการส่งศพของผู้เสียชีวิต เพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอย่างปลอดภัย ตามวิธีการจัดการศพผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน