fbpx

พม.รุดช่วยติดเชื้อโควิดแฟลตดินแดง 7 ราย

พม. 22 มิ.ย.-พม.รุดช่วยเหลือกรณีผู้อยู่อาศัยแฟลตดินแดงติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 ราย ตั้งเต็นท์รอไม่มีเตียงรองรับ ให้เข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลเรียบร้อยแล้ว


นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวผู้อยู่อาศัยในอาคารแฟลต 29 เคหะชุมชนดินแดง 1 จำนวน 7 ราย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 7 ราย เข้ารับการตรวจเชิงรุกเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 ณ ศูนย์วัฒนธรรม และผลตรวจออกเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.พบว่าติดเชื้อทั้ง 7ราย แต่ยังไม่มีเตียงรองรับการรักษาพยาบาล จึงจำเป็นต้องตั้งเต็นท์นอนบริเวณหน้าแฟลต เนื่องจากในห้องพักครอบครัวอาศัยอยู่รวมกันหลายคนนั้น กระทรวง พม. โดยการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ได้ประสานหน่วยงานศูนย์บริการสาธารณสุข 4 ดินแดง สายด่วน 191 และสายด่วน 1669 เพื่อจัดหาสถานพยาบาลให้ผู้ติดเชื้อทั้ง 7 ราย ได้เข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยในวันที่ 21 มิ.ย.64 เวลา 14.00 น. สามารถนำส่งผู้ป่วยทั้ง 7 ราย เข้ารับการรักษา ณ Hospitel เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ กระทรวง พม. โดย กคช. จะติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของผู้ติดเชื้อทั้ง 7 ราย อย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาแนะนำ พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพหลังจากรักษาอาการหายแล้ว และกลับมากักตัว 14 วัน ตามมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป


นางพัชรี กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้พักอาศัยในโครงการของ กคช. ได้รับผลกระทบของโรคโควิด-19และต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเคหะนครหลวง และสำนักงานเคหะจังหวัดในพื้นที่ ซึ่งจะช่วยประสานงานกับศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และสาธารณสุขจังหวัด และหากประชาชนกำลังประสบปัญหาความเดือดร้อนและความยากลำบากจากผลกระทบของโรคโควิด-19 หรือชุมชนใดต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการ 24 ชั่วโมง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด หรือประสานขอความช่วยเหลือผ่าน อพม. ในพื้นที่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ