fbpx

หญิงวัย 55 โพสต์เฟซบุ๊กติดโควิดยังไม่มีใครมารับ

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย.-ผู้ป่วยโควิด-19 โพสต์เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือ ตรวจพบเชื้อตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. ยังไม่มีหน่วยงานมารับตัว กังวลหนักเพราะเป็นเบาหวาน เริ่มหายใจเหนื่อย


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไอแอม ส้มเปรี้ยว โพสต์ข้อความ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ใจความว่า “ตั้งแต่เมื่อวานจนบัดนี้ ยังไม่มีใครเข้าไปดูแลหรือรับไปรักษา ได้รับการยืนยันแล้วว่าติดเชื้อโควิด มีแต่โทรไปถามอาการแล้วก็เงียบหายไป พิกัดซอยกิ่งเพชร ใจกลางกรุงเทพฯ หรือจะรอให้เชื้อกระจายไปทั่วก่อน” พร้อมกับให้หมายเลขโทรศัพท์ไว้ด้วย

สำนักข่าวไทย โทรศัพท์สอบถามตามหมายเลขที่ให้ไว้ในโพสต์ดังกล่าว พบเป็นหญิง อายุ 55 ปี บอกว่า มีอาการป่วยเป็นไข้ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน จึงไปตรวจเชิงรุกที่ราชเทวีในวันที่ 17 มิ.ย. ทราบผลวันที่ 18 มิ.ย. ว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนับจากวันนั้น พยายามโทรศัพท์ติดต่อหน่วยงานตามหมายเลขที่รัฐบาลประกาศไว้ แต่ได้รับคำตอบว่าเตียงไม่ว่าง จนถึงวันนี้ ก็ยังพยายามโทรศัพท์ติดต่อ แต่ได้รับคำตอบเหมือนเดิม และมีหลายหน่วยงานที่โทรศัพท์ติดต่อมาว่าจะประสานบุคลากรทางการแพทย์แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า


ที่ตัดสินโจโพสต์เฟซบุ๊กในวันนี้ เพราะรู้สึกกังวล เนื่องจากตอนนี้ มีไข้ต่ำๆ หายใจเหนื่อย เวลาหายใจลึกๆ จะไอออกมา มีเสมหะ ประกอบกับมีโรคประจำตัว คือ เบาหวาน จึงอยากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งสามารถไปรับได้ที่ซอยเพชรบุรี 12/6 ถนนเพชรบุรี ตอนนี้อาศัยอยู่กับครอบครัว 3 คน คือ สามี และบุตรสาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ