fbpx

ดีเดย์! ฉีดวัคซีนกลุ่มถูกเลื่อนนัด

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย.- ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ทยอยฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อต่อเนื่อง หลังถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโดยไม่มีกำหนด


หลังกระทรวงสาธารณสุข ประกาศให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังในกรุงเทพมหานคร ที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม แต่ถูกโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนนัดการฉีดวัคซีนออกไป ให้มาฉีดได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อนั้น

โดยวันนี้เป็นวันแรกมีกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรค ทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าถูกโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไว้ขอเลื่อนแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากไม่มีวัคซีนเพียงพอสำหรับฉีด และเมื่อทราบข่าวประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานของภาครัฐว่าสามารถฉีดที่นี่ได้จึงรีบเดินทางมา โดยหลังจากฉีดวัคซีนไปแล้วอาการปกติดีและมั่นใจวัคซีนของภาครัฐ และอยากเชิญชวนผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรังมาฉีด เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคโควิด


ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า กลุ่มเป้าหมายทั้งสองกลุ่ม สามารถมารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้วันละ 2,000 คน เฉลี่ย 200 คนต่อชั่วโมง โดยเป้าหมาย 2 กลุ่มนี้ ต้องทยอยได้รับวัคซีน และเสร็จสิ้นในเดือนกรกฎาคม โดยทั่วประเทศได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม 11 ล้านคน เป็นการลงทะเบียนใน กทม. 450,000 คน

ทั้งนี้ หากผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไว้ถูกเลื่อนออกไปเดือนกรกฎาคม แล้วไม่อยากรอ สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้ ที่เบอร์หมอพร้อม 02-7922-333 ที่จะมีการรองรับถึง 200 คู่สาย เพื่อนัดหมาย รับ SMS นำไปแสดงที่จุดฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร