fbpx

ดีเดย์! ฉีดวัคซีนกลุ่มถูกเลื่อนนัด

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย.- ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ทยอยฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อต่อเนื่อง หลังถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโดยไม่มีกำหนด


หลังกระทรวงสาธารณสุข ประกาศให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังในกรุงเทพมหานคร ที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม แต่ถูกโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนนัดการฉีดวัคซีนออกไป ให้มาฉีดได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อนั้น

โดยวันนี้เป็นวันแรกมีกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรค ทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าถูกโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไว้ขอเลื่อนแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากไม่มีวัคซีนเพียงพอสำหรับฉีด และเมื่อทราบข่าวประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานของภาครัฐว่าสามารถฉีดที่นี่ได้จึงรีบเดินทางมา โดยหลังจากฉีดวัคซีนไปแล้วอาการปกติดีและมั่นใจวัคซีนของภาครัฐ และอยากเชิญชวนผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรังมาฉีด เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคโควิด


ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า กลุ่มเป้าหมายทั้งสองกลุ่ม สามารถมารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้วันละ 2,000 คน เฉลี่ย 200 คนต่อชั่วโมง โดยเป้าหมาย 2 กลุ่มนี้ ต้องทยอยได้รับวัคซีน และเสร็จสิ้นในเดือนกรกฎาคม โดยทั่วประเทศได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม 11 ล้านคน เป็นการลงทะเบียนใน กทม. 450,000 คน

ทั้งนี้ หากผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไว้ถูกเลื่อนออกไปเดือนกรกฎาคม แล้วไม่อยากรอ สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้ ที่เบอร์หมอพร้อม 02-7922-333 ที่จะมีการรองรับถึง 200 คู่สาย เพื่อนัดหมาย รับ SMS นำไปแสดงที่จุดฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน