fbpx

ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคที่ถูกเทคิว ทยอยฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อ

บางซื่อ 16 มิ.ย.-ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ทยอยรับการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อต่อเนื่อง หลังถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโดยไม่มีกำหนด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ประกาศให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรังในกรุงเทพมหานคร ที่ลงทะเบียนผ่านระบบ “หมอพร้อม” แต่ถูกโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนนัดหมายการฉีดวัคซีนออกไป ให้มาฉีดได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ

โดยวันนี้ (16 มิ.ย.) เป็นวันแรกนั้น พบว่ามีกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่ม 7 โรคเรื้อรังทยอยเดินทางมาฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฯอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าถูกโรงพยาบาลที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไว้ขอเลื่อนแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากไม่มีวัคซีนเพียงพอสำหรับฉีดและเมื่อทราบข่าวประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานของภาครัฐว่าสามารถมสฉีดได้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนที่ สถานีกลางบางซื่อจึงรีบเดินทางมาฉีดวัคซีน โดยหลังจากฉีดวัคซีนไปแล้วอาการปกติดีและมั่นใจวัคซีนของภาครัฐ และอยากเชิญชวนผู้สูงอายุ และ 7กลุ่มโรคเรื้อรัง มาฉีด เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคโควิด


เช่น นางบ๊วยเน้ย อิงควรานุวัฒน์ อายุ70 ปี บอกว่าถูกเลื่อนจากโรงพยาบาลมา ลูกจึงลงทะเบียนมาฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อใหม่อีกรอบ ซึ่งที่นี่ระบบดีรวดเร็ว เจ้าหน้าที่มือเบา ฉีดไม่เจ็บ ส่วนที่ตัดสินใจมาฉีด เพราะเปิดร้านขายยางรถยนตร์อยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง ซึ่งที่ตลาดมีคนติดเชื้อโควิดหลายคนจึงมาฉีดเพื่อป้องกันตัวเองและจะได้ออกไปช่วยดูแลงานที่ร้านได้

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูลว่ากลุ่มเป้าหมาย ทั้ง 2กลุ่ม สามารถมารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้วันละ 2,000 คน เฉลี่ย 200 คนต่อชั่วโมง เพื่อเป็นการช่วยเยียวยาให้กับกลุ่มผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป อีกทั้งเป้าหมาย 2 กลุ่มนี้ ต้องทยอยได้รับวัคซีน และเสร็จสิ้นในเดือนกรกฎาคม โดยทั่วประเทศมีผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม 11 ล้านคน เป็นการลงทะเบียนใน กทม. 450,000 คน

อย่างไรก็ตามหากผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไว้ถูกเลื่อนออกไปเดือนกรกฎาคม แล้วไม่อยากรอ สามารถเดินทางมารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้ โดยโทรติดต่อไปที่เบอร์กลางของหมอพร้อมที่จะมีการรองรับถึง 200 คู่สาย เพื่อให้บริการ หากถูกเลื่อนและอยากมาฉีดทางโอเปอเรเตอร์จะนัดหมาย พร้อมส่ง SMS เป็นรหัส และนำมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ