fbpx

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

สธ.14 มิ.ย.-“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการนำกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อม แล้วไม่ได้ฉีดมาอยู่ในความดูแลของสาธารณสุขว่า เรื่องนี้ได้มอบหมายให้กรมควบคุมโรคสำรวจในพื้นที่ กทม.ที่มีคนลงทะเบียนหมอพร้อม และต้องฉีดวัคซีนในเดือน มิ.ย.แต่พบว่าไม่ได้รับการฉีด เนื่องจากสถานพยาบาลเลื่อน ตรงนี้หากได้รับการยืนยันชัดเจนว่าเลื่อน ทางกระทรวงสาธารณสุขจะรับผิดชอบดูแล

เบื้องต้นทราบว่าใน กทม. มีคนลงทะเบียนหมอพร้อมและต้องได้รับการฉีด 140,000 คน และคาดว่าจะมีการสำรวจภายใน 2-3 วันนี้ ว่า สถานพยาบาลเดิมจะเลื่อนฉีดหรือไม่ หากไม่เลื่อนก็ฉีดที่สถานพยาบาลเดิมที่ตัวเอง ลงทะเบียนไว้ แต่หากเลื่อนกระทรวงสาธารณสุขก็จะนำคนกลุ่มนี้มาฉีดเอง เบื้องต้นเล็งพื้นที่ สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่


นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนกลุ่มหมอพร้อมนั้น ตนจะหารือกับ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เพื่อจัดระบบรองรับกลุ่มหมอพร้อมที่ถูก กทม.เลื่อนแบบไม่มีกำหนด ขณะนี้อยู่ระหว่างการวางระบบว่าจะใช้วิธีไหน และคาดว่าจะเริ่มเปิดฉีดวันที่ 17 มิ.ย. เป็นต้นไป หาก กทม.สามารถเติมวัคซีนไปใน รพ.เอกชนได้ครบแล้วไม่มีการเลื่อน ก็ไม่ต้องมาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ