fbpx

รร.กทม.เปิดเทอมวันแรก เปิดตัวเรียนสอนแบบใหม่ผ่านไลน์

กทม.14 มิ.ย.- โรงเรียน กทม.เปิดเทอมวันแรก พร้อมจัดการเรียนการสอนแบบ Online เปิดตัว On School Line การเรียนการสอนรูปแบบใหม่เข้าถึงนักเรียน และผู้ปกครองมากขึ้น


นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.) ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัด กทม. เปิดภาคเรียนที่ 1/64 เป็นวันแรก ณ โรงเรียนกิ่งเพชร เขตราชเทวี และโรงเรียนสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ว่า กรุงเทพฯ อยู่ในพื้นที่การระบาดโรคโควิด-19 ระดับควบคุมสูง ซึ่ง ศบค.และกทม.ไม่อนุญาตให้ใช้สถานที่ในโรงเรียนสำหรับจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนหรือทำกิจกรรมรวมกลุ่มคนเป็นจำนวนมาก โดยสำนักการศึกษาเตรียมความพร้อมของครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งวันนี้เป็นการเปิดภาคเรียนที่ 1/64 ของ รร.ในสังกัด กทม.ทั้ง 437 โรงเรียน เป็นวันแรกเป็นการเรียนการสอนแบบ “5 ON” คือ Online On-Air On Hand On-Site และ On School Line จัดการเรียนการสอนแบบ Online On-Air On Hand ส่วน On School Line ซึ่งเป็นการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ ที่ กทม.ได้คิดค้นขึ้น เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่จะนิยมใช้โปรแกรม Line ในการติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน อีกทั้งมีกลุ่มไลน์กับครูในโรงเรียนอยู่แล้ว ทำให้สะดวกต่อการใช้งานนำมาปรับใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ในส่วนของกลุ่มผู้ปกครองที่ไม่มีอุปกรณ์สื่อสารจะใช้การเรียนการสอนแบบ On Hand โดยให้ผู้ปกครองมารับแบบฝึกหัดกลับไปให้นักเรียนทำที่บ้าน โดยทางโรงเรียนจะมีการประเมินทุกสัปดาห์ทั้งครูผู้สอนและนักเรียน เพื่อจะได้ทราบว่าการเรียนการสอนมีประสิทธิผลตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้หรือไม่


สำหรับการจัดการเรียนการสอนแบบ Online เป็นเรื่องที่ยาก ที่จะทำให้นักเรียนเกิดความสนใจ ครูจึงต้องคิดค้นหาวิธีหรือรูปแบบการเรียนการสอนใหม่ๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอ เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เรียนให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์