fbpx

สวนสาธารณะใน กทม.ยังปิดบริการ

กรุงเทพฯ 14 มิ.ย.- เช้าวันนี้ คนไปออกกำลังกายต้องไปเก้อ แม้ ศบค.จะคลายล็อกให้สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ เปิดได้ แต่สวนยังปิดบริการ โดยยังรอคำสั่งอย่างเป็นทางการจาก กทม.


บรรยากาศที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ ยังคงปิดให้บริการ แต่มีประชาชนบางส่วนมารอใช้บริการตั้งแต่ช่วงเช้า และมีประชาชนโทรศัพท์สอบถามเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าหลาย 100 สายว่าจะเปิดวันใด เนื่องจากเข้าใจว่ามีคำสั่งคลายล็อกกิจการ 5 ประเภทตามที่นายกรัฐมนตรีโพสต์ผ่าน Facebook

โดยเจ้าหน้าที่สวนรถไฟได้ทำความสะอาดสวนบริเวณโดยรอบเพื่อเตรียมเปิดแล้ว เพียงแต่รอคำสั่งอย่างเป็นทางการ ขณะที่ร้านค้าและร้านกาแฟบริเวณโดยรอบต่างดีใจที่จะได้กลับมามีลูกค้าเพราะตั้งแต่ปิดสวนไปลูกค้าหายไปกว่า 90%


ด้านนายยงทวี โพธิษา ผอ.สำนักสวนสาธารณะ กล่าวว่า วันนี้ (14 มิ.ย.) สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ ทั้ง 39 แห่งยังไม่เปิดบริการ เนื่องจากยังต้องรอคำสั่งประกาศเปิดจากกรุงเทพฯ ก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีคำสั่งออกมาในช่วงบ่ายให้เปิดสวนสาธารณะได้ในวันที่ 15 มิถุนายน เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ได้สั่งการให้สวนสาธารณะเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว ทั้งเรื่องการทำความสะอาดอุปกรณ์ออกกำลังกาย การจัดเว้นระยะห่าง ซึ่งหากมีคำสั่งเปิดก็จะเริ่มเปิดตั้งแต่ตี 5 เป็นต้นไป และปิดเวลา 3 ทุ่มตามเวลาปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน