fbpx

เช็กให้ชัวร์ รพ.ไหน เลื่อน-ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน

กรุงเทพฯ 14 มิ.ย.-สำนักข่าวไทยรวบรวมข้อมูลโรงพยาบาลที่ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีน หรือ ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน


หลายโรงพยาบาลมีการเลื่อนฉีดวัคซีน “โควิด-19″ แต่ในส่วนของโรงพยาบาลศิริราชไม่เลื่อนฉีด ศาสตราจารย์นายแพทย์ประสิทธ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราช กล่าวว่า โรงพยาบาลศิริราชไม่ได้ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน”โควิด-19” เนื่องจากใช้ระบบวิธีการบริหารจัดการวัคซีนภายในโรงพยาบาล เพราะภารกิจของโรงพยาบาลฯ ต้องให้บริการฉีดวัคซีนหลายหน่วยงาน หลายองค์กร ทั้งกลุ่มประกันสังคม, กลุ่มที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และยังเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้พื้นที่กรุงเทพฯ ดังนั้น จึงใช้การบริหารจัดการนำวัคซีนในระบบที่มีมาฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม” ก่อน เนื่องจากเป็นกลุ่มเปราะบาง ทำให้ไม่ต้องประกาศเลื่อน หรือ กระทบการนัดหมาย ซึ่งทราบว่าวัคซีนแอสตร้าฯ จะทยอยเข้ามาเติมในระบบ และเมื่อมีวัคซีนเข้ามาเติมจะทำให้ไม่ต้องเลื่อนการนัดหมายอีกต่อไป

ส่วนโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ประกาศเลื่อนคิวฉีดวัคซีนของผู้ที่จองคิวเอาไว้ในวันที่ 14-20 มิถุนายน เนื่องจากยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข ทั้งแอสตร้าฯ และ ซิโนแวค โดยหากโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนเมื่อใดจะแจ้งให้ทราบผ่านทาง SMS ทันที


ด้านราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ผ่านระบบ “หมอพร้อม” เข็มที่ 1 และยังไม่ได้รับข้อความนัดหมายให้ไปรับวัคซีนเข็มแรกในช่วงวันที่ 7-11 มิถุนายน ขอให้นำหลักฐานการนัดหมายผ่านระบบ “หมอพร้อม” ไปติดต่อที่จุดอำนวยการศูนย์บริการฉีดวัคซีนหลักของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ บริเวณ CAT Convention Hall เพื่อขอรับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันนี้ (14 มิ.ย.) แต่จะให้บริการฉีดเฉพาะ “ซิโนแวค” เท่านั้น หากต้องการรับวัคซีนแอสตราฯ ต้องรอการจัดสรรเพิ่มเติมต่อไป

ด้านโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ได้ยกเลิกประกาศการเลื่อนนัดการให้บริการฉีดวัคซีน “โควิด-19” แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยระบุว่า “ไม่สามารถฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ในช่วงวันที่ 15-18 มิถุนายน” ซึ่งล่าสุดได้โพสต์ผ่าน FB ว่า ผู้ที่จองวัคซีนเข็ม 1 ในระบบ “หมอพร้อม” สามารถรับวัคซีนได้ตามนัดหมายเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน