fbpx

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

สำนักข่าวไทย 13 มิ.ย.- รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของ รพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

นพ.ประสิทธ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราช กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลศิริราช ไม่ได้มีการประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากใช้ระบบวิธีการบริหารจัดการวัคซีนภายในโรงพยาบาล เนื่องจากทางโรงพยาบาลศิริราช ต้องให้บริการการฉีดวัคซีนในหลายหน่วยงาน หลายองค์กร เช่น การฉีดวัคซีนในกลุ่มประกันสังคม การฉีดในกลุ่มที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และยังเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้กับพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ได้ตามเป้าอีก 5 ล้านคน ดังนั้นในส่วนนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราชจึงใช้การบริหารจัดการที่จะนำวัคซีนในระบบที่มีมาฉีดให้กับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียน ‘หมอพร้อม’ ก่อน ทำให้ไม่ต้องประกาศเลื่อน เนื่องจากกลุ่มผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเปราะบาง การบริหารจัดการเช่นนี้เป็นเรื่องของแต่ละโรงพยาบาลที่สามารถทำได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกโรงพยาบาลต้องทำเหมือนกันหมด เพราะอย่างบางโรงพยาบาลมีการฉีดให้กับผู้ป่วยเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถบริหารจัดการได้ เช่น ศิริราชปิยะมหาราชการุณย์ หรือศูนย์แพทย์กาญนาภิเษก


นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า การบริหารจัดการวัคซีนเช่นนี้ เนื่องจากทราบข่าวจะมีวัคซีนแอสตราเซเนกาทยอยเข้ามา เชื่อว่าเมื่อมีวัคซีนเข้ามาเติมในระบบ จะทำให้การนัดหมายฉีดวัคซีนต่อจากนี้ไม่กระทบ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร