fbpx

“อนุทิน” แจงแอสตราเซเนกา ทยอยจัดส่งตามกำหนด

สธ. 11 มิ.ย.- “อนุทิน” แจงแอสตราเซเนกายังทยอยจัดส่งให้ตามกำหนด ไม่ได้ละเมิดสัญญา มาเป็นรายสัปดาห์ หากต้องแบ่งวัคซีนที่ผลิตในไทย ไปให้ประเทศในอาเซียนก็เป็นเรื่องน่ายินดี ว่าของที่ผลิตในไทยมีมาตรฐาน น่าภูมิใจ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งมอบวัคซีนแอสตราเซเนกา ว่า ยังคงเป็นไปตามแผนที่วางไว้ คือการจัดส่งให้ในกรอบเดือนมิถุนายน โดยวัคซีนทยอยมาเป็นรายสัปดาห์ต่อเนื่อง ไม่ได้มีการติดขัด ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกต ว่า วัคซีนอาจล่าช้าไม่สามารถระบุวันจัดส่งได้อย่างชัดเจน อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งวัคซีนแอสตราเซเนกาที่ผลิตได้ในไทยต้องถูกกระจายส่งมอบให้กับประเทศในอาเซียน ทั้งมาเลเซียและฟิลิปิปินส์ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่คนไทยต้องภาคภูมิใจ ว่าของที่ผลิตในประเทศไทย หรือ ยาเวชภัณฑ์ที่ผลิตในไทย ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐาน เชื่อว่าคนที่เห็นข้างกล่องวัคซีนแอสตราเซเนกาที่ระบุแหล่งผลิตว่ามาจากประเทศไทย ทุกคนก็คงภูมิใจ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง