fbpx

ยอดฉีดวัคซีนโควิด 25ศูนย์ กทม. 41,572 คน

กทม.10 มิ.ย.- ผู้ว่าฯ กทม.ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. ในพื้นที่เขตบางบอนและเขตบางขุนเทียน เผยยอดผู้ได้รับวัคซีน ใน 25 ศูนย์ รวมสะสม ตั้งแต่ 7-9 มิ.ย.64 มีผู้ได้รับวัคซีนแล้ว 41,572 คน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร- หอการค้าไทย” ณ บริเวณ ชั้น 2 บิ๊กซี บางบอน เขตบางบอน และ PTT Station พระราม 2 ขาออก (กม.12) เขตบางขุนเทียน โดยมีนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.พร้อมคณะผู้บริหาร และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมคณะ

สำหรับสถานที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ ศูนย์บริการวัคซีนบิ๊กซี บางบอน” เป็น 1ใน 25 จุด ที่ กทม.ได้จัดสถานที่ฉีดวัคซีนนอก รพ. ซึ่งหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย บิ๊กซี บางบอน”ดำเนินการโดยความร่วมมือกับ รพ.เครือบางปะกอก มีการเตรียมระบบให้วัคซีนที่ปลอดภัยและครบถ้วนทุกขั้นตอน โดยมีเป้าหมายการให้บริการฉีดวัคซีน จำนวน 500 คน/วัน ตั้งแต่เวลา 09.00- 17.00 น.


ในส่วนของหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ PTT Station พระราม 2 ขาออก (กม.12) เขตบางขุนเทียน ดำเนินการโดย PTT OR ร่วมกับ รพ.เครือบางปะกอกและปิยะเวท ให้บริการฉีดวัคซีนได้ประมาณ 500-550 คน/วัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.โดยไม่มีวันหยุด ซึ่งทั้ง 2 จุดให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ ไทยร่วมใจ “กรุงเทพฯ ปลอดภัย” SAFE BANGKOK

ผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า วันนี้(10มิ.ย.)เป็นวันที่4 ของการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com แอปพลิเคชันเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อตามที่กรุงเทพมหานครกำหนด ซึ่งทั้ง 25 จุดที่ให้บริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สรุปยอดผู้ได้รับวัคซีน ณ หน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล 25 ศูนย์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 9 มิ.ย.64 มีผู้ได้รับวัคซีน จำนวน 14,981 คน รวมสะสม (7-9 มิ.ย.64) มีผู้ได้รับวัคซีน จำนวน 41,572 คน

ซึ่งในช่วงแรกของการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย.64 แต่ละหน่วยบริการจะให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนได้ 500-590 คน/วัน หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.เป็นต้นไปจะเพิ่มศักยภาพการฉีดตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งรวมทุกจุดมีความพร้อมที่จะฉีดวัคซีนเต็มศักยภาพที่ได้กำหนดไว้คือ 50,000 – 60,000 คน/วัน โดยจะกระจายฉีดให้บริการแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด และให้บริการทุกวันจนครบ 2 เข็ม เพื่อบริการประชาชนที่ไม่ได้เข้าไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล


สำหรับมาตรการความปลอดภัยภายในแคมป์คนงานที่พบผู้ป่วยติดเชื้อนั้น กทม.อนุญาตให้ทำงานได้ตามมาตรการการควบคุมโรคโดยการกักตัวคนงานไม่ให้ออกจากที่ทำงานและที่พัก(Bubble and Seal) โดยเจ้าหน้าที่ของ กทม.จะร่วมกับตำรวจ สน.ท้องที่ และฝ่ายความมั่นคงในการกักตัวคนงานในพื้นที่ที่กำหนดไว้เท่านั้น หากพบผู้ป่วยจะคัดแยกและนำส่ง รพ. ส่วนคนงานที่ไม่ป่วย กทม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมกับกระทรวงแรงงานฉีดวัคซีนให้แก่คนงาน

นอกจากนี้จะเร่งตรวจคัดกรอง (swab) คนงานในแคมป์ก่อสร้างในพื้นที่ประมาณ 400 แห่ง คนงานประมาณ 60,000 คน

สำหรับการเข้มงวดจากการตรวจพบเชื้อโควิดสายพันธุ์อื่น กทม. มีความเข้มงวดในการควบคุมโรคมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนการคัดกรอง การฉีดวัคซีน การให้คำแนะนำประชาชน รวมทั้งขอความร่วมมือจากภาคเอกชนในการปฏิบัติเพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนทั้งที่ฉีดวัคซีนแล้วหรืออยู่ระหว่างรอรับบริการ ปฏิบัติตามหลัก DMHTTA โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อย ๆ และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของทุกคน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว