fbpx

อว.สรุป 2 วัน 11 จุด ฉีดวัคซีนแล้ว 22,971 คน

อว. 9 มิ.ย.- “เอนก” เผย 2 วัน 11 จุด ฉีดวัคซีนของ อว.ไปแล้ว 22,971 คน ไม่พบอาการข้างเคียงรุนแรง เดือน มิ.ย.ได้รับการจัดสรร 2.5 แสนโดส


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ อว.เปิดจุดดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตามวาระแห่งชาติ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่พร้อมกันทั่วไทย รวม 11 จุด ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.มหิดล ม.รามคำแหง ม.เกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ม.รังสิต ม.ราชภัฏธนบุรี และ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.

ปรากฏว่า ในช่วงระยะเวลาเพียง 2 วัน คือ วันที่ 7-8 มิ.ย. สามารถให้บริการฉีดวัคซีนในจุดฉีดกลางได้ถึง 22,971 คน จาก 9 จุด โดย ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ฉีดได้ 1,210 คน ม.มหิดล 5,151 คน ม.รังสิต 1,685 คน ม.รามคำแหง 2,650 คน มศว 2,845 คน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 5,956 คน สถาบันเทคโนโลยีฯ ลาดกระบัง 2,076 คน ส่วนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ม.ธรรมศาสตร์ จะเริ่มฉีดวัคซีนสำหรับกลุ่มบุคลากรเป้าหมายในปลายสัปดาห์นี้ หรือต้นสัปดาห์หน้า


รมว.อว. กล่าวต่อว่า การดำเนินงานต่างๆ เป็นไปอย่างราบรื่น และฉีดได้อย่างต่อเนื่องมากกว่าวันละ 10,000 คน ในช่วงการดำเนินการ 2 วันที่ผ่านมา ไม่พบว่าผู้ได้รับการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียงรุนแรงแต่อย่างใด โดย อว.จะดำเนินการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องไปตลอดถึงสิ้นปี หรือจนกว่าจะฉีดครบถ้วน โดยวัคซีนจะค่อยๆ ทยอยรับมอบมาเป็นช่วงๆ ซึ่งในเดือน มิ.ย.นี้ อว.-ทปอ.ได้รับการจัดสรรยอดรวม 250,000 โดส

ด้าน ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. กล่าวว่า ใน 2 วันที่ผ่านมา มีผู้ทยอยมารับวัคซีนในจุดให้บริการต่างๆ ของ อว. อย่างต่อเนื่อง โดย อว.ได้จัดทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างเป็นระบบ ซึ่งคำนึงถึงความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยเป็นหลัก และผู้มารับวัคซีนต่างก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ทำให้การดำเนินการฉีดวัคซีนของ อว. เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วยความราบรื่น เรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน