fbpx

เร่งหาสาเหตุหญิง 46 ปี เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 9 มิ.ย. – พบหญิงอายุ 46 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติเผยก่อนหน้านี้ได้ไปรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อกลับถึงบ้านมีอาการปวดศีรษะ จึงกินยาพาราเซตามอลและยารักษาอาการไมเกรน ก่อนมีอาการชักหมดสติ


ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางเขน พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบภายในบ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้านสินทรัพย์นคร เขตบางเขน หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตผิดปกติ หลังจากไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผู้เสียชีวิตคือ นางสาวปัญพัสตร์ อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน

หลานสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงประมาณ 11.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. พาผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ ย่านบางเขน ในเวลา 11.50 น. จากนั้นกลับมาพักที่บ้าน และมีอาการปวดหัว อ่อนเพลียเล็กน้อย ก่อนจะกินยาพาราเซตามอล 2 เม็ด ในเวลาประมาณ 18.00 น. และกินยาแก้ปวดศีรษะไมเกรน ที่เป็นโรคประจำตัว เวลา 22.00 น. จากนั้นอีกประมาณ 15 นาที มีอาการชักเกร็ง จึงเรียกรถพยาบาลให้มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว


สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงต้องส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ส่วนพนักงานสอบสวนได้นัดให้ญาติผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดวันนี้ที่ สน.บางเขน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64