fbpx

ผู้ว่าฯกทม.เยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนนอก รพ.วันที่ 2

กทม.8มิ.ย.-ผู้ว่าฯกทม.นำคณะตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล วันที่ 2 พร้อมเผยการให้ บริการประชาชน ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” วันแรกน่าพอใจ จากทั้งหมด 25 จุด สามารถฉีดวัคซีนได้รวม 13,052 ราย


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ตรวจเยี่ยมการดำเนินการจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง วันนี้ (8 มิ.ย.) โดยมีนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม.พร้อมผู้บริหาร กทม.ผู้บริหารสำนักการแพทย์ สำนักอนามัย ผู้บริหารเขตมีนบุรี เขตลาดกระบัง ผู้บริหารหอการค้าแห่งประเทศไทย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมคณะ

ผู้ว่าฯกทม.เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. ซึ่งเป็นวันที่ 2 ในการให้ บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK สำหรับวานนี้(7มิ.ย.) การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจ ไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้จำนวนทั้งสิ้น 13,052 ราย


ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 7-14 มิ.ย.64 แต่ละหน่วยบริการจะให้บริการวัคซีนแก่ประชาชนได้จำนวน 500-590 ราย/วัน หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.64 เป็นต้นไปจะเพิ่มศักยภาพการฉีดตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข โดยจะกระจายฉีดให้บริการแก่ประชาชนทั้ง 25 จุด และให้บริการทุกวันจนครบ 2 เข็ม เพื่อบริการประชาชนที่ไม่ได้เข้าไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล

สำหรับการตรวจจุดบริการฉีดวัคซีนนอก รพ. วันนี้ ได้รับความร่วมมือจาก หอการค้าแห่งประเทศไทย ห้างสรรพสินค้า Big C ร่มเกล้า เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000 คน/วัน ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส มีนบุรี เขตมีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลปิยเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-2,000 คน/วัน และห้างสรรพสินค้า โรบินสัน ไลฟสไตล์ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง ร่วมกับโรงพยาบาลปิยเวท สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000-1,500 คน/วัน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.