fbpx

‘อนุทิน’ ปล่อยคาราวานฉีดวัคซีนโควิดให้ผู้สูงอายุ

สธ.8 มิ.ย.-รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปล่อยคาราวานฉีดวัคซีนโควิดให้ผู้สูงอายุ ติดบ้านติดเตียง เริ่มนำร่องพื้นที่ กทม.จากนั้นค่อยกระจายไปในทุกจังหวัด หวังอำนวยความสะดวกไม่ต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วย


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เปิดกิจกรรม“สูงวัยสู้ภัยโควิด19” ปล่อยขบวนรถเคลื่อนที่บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ และพนักงานเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในสถานดูแล รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุในชุมชนที่มีความเสี่ยง โดยเป็นความร่วมมือกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กับสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว โดยจัดทีมรถเคลื่อนที่ให้บริการฉีดวัคซีน ไม่ต้องมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและใช้เวลาไม่นานรวม สังเกตอาการไม่นาน50 นาที ซึ่งจะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีน วันนี้ ไปจนถึง วันที่ 10 มิถุนายน ในพื้นที่กทม. จากนั้นจะขยายไปในพื้นที่ต่างจังหวัดครอบคลุมทั่วประเทศ และ กลุ่มเปราะบางอื่นๆ

นายอนุทิน กล่าวว่า กลุ่มผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีโอกาสสัมผัส ติดเชื้อง่ายและมีอาการรุนแรงอาจเสียชีวิตได้ การฉีดวัคซีนโควิดให้กับผู้สูงอายุในสถานดูแลผู้สูงอายุ เป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน เมื่อเจ็บป่วยจะช่วยลดการรุนแรงของโรค ลดการเสียชีวิต


ทั้งนี้ ทั่วประเทศจากการสำรวจของสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการ เพื่อสุขภาพและผูสูงอายุ พบว่ามี ผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถเคลื่อนย้าย ไปไหนได้ 2.5 แสนคน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ