fbpx

ผ้าไหมบ้านมัดหมี่-ผ้าฝ้ายทอมือ | โครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว”

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย. – โครงการผ้าไทยสวมใส่ได้จริง “พลิ้ว” เป็นโครงการที่ ก.วัฒนธรรม ร่วมกับ บมจ.อสมท เชิญชวนคุณผู้ชมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รณรงค์ให้ทุกคนสวมใส่ผ้าไทย


สำหรับผ้าไทยวันนี้ (7 มิ.ย.) (ชุดผู้หญิง) ใช้ผ้าไหมบ้านมัดหมี่ สีม่วงอมชมพูแบบเรียบง่ายของ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และผ้าไหมสีพื้นชมพูกลีบบัวจาก จ.ชัยภูมิ ผสมผสานกันเพื่อให้เกิดมิติบนชุด นำผ้าไหมบ้านทอมือลวดลายแบบดั้งเดิมมาออกแบบให้เป็นชุดร่วมสมัย คลาสสิกในแบบที่เรียบง่าย ไม่ต้องสลับซับซ้อนอะไรมาก และเน้นไปที่ความสวยงามของผ้าไหมทอ สามารถสวมใส่ได้หลายวาระโอกาส ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังสามารถนำกลับมาสวมใส่ใหม่ได้อีก


(ชุดผู้ชาย) สูทผ้าฝ้ายทอมือ ซึ่งเป็นลายอัตลักษณ์ของบ้านผาสิงห์ ได้แรงบันดาลใจจากลายผนังถ้ำในผาสิงห์ เป็นวงล้อธรรมชาติของคราบน้ำฝน และนำมาต่อยอดให้เป็นลายที่ทันสมัย เสื้อผ้าจากแบรนด์ผ้าทอมือผาสิงห์ เป็นของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มหัตถกรรมพื้นเมืองบ้านผาสิงห์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก