fbpx

หน่วยฉีดวัคซีนถาวร มจธ. เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

กทม. 7 มิ.ย.-หน่วยฉีดวัคซีนถาวร มจธ. เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตอบรับนโยบายชาติ ตั้งเป้าฉีดนักศึกษา-บุคลากร 70% และขยายผลชุมชนโดยรอบ

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ณ อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ ชั้น 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) นายธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงาน “หน่วยฉีดวัคซีนถาวรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี” โดยมี รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ. ผศ. ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ หัวหน้าหน่วยฉีดวัคซีนถาวร มจธ. และคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ พร้อมประสาน กทม. จัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมเพื่อให้บริการประชาชนในพื้นที่


รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ. กล่าวว่า “หน่วยฉีดวัคซีนถาวร มจธ.” เป็นหนึ่งใน 28 ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ภายใต้การบริหารจัดการโดยกระทรวง อว. โดย มจธ. มีกระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลในเครือบางปะกอก และหน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นพันธมิตรในการจัดตั้ง กระบวนการดำเนินงานทั้งหมดจัดทำตามมาตรฐานและโปรโตคอลที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยการจัดตั้งหน่วยวัคซีนถาวร มจธ. ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดตั้งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนระยะยาว ซึ่งจะสามารถเป็นศูนย์ให้บริการวัคซีนที่สามารถกระจายการให้บริการให้ทั่วถึงและเข้าถึงประชาชนได้มากที่สุดตามนโยบายของประเทศที่ต้องเตรียมพร้อมการฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมาย 70% ของประชากรไทย โดยหน่วยฉีดวัคซีนถาวร มจธ. มุ่งเน้นการให้บริการวัคซีนในรูปแบบกลุ่ม รองรับการเข้าใช้บริการได้ถึง 1,000 คนต่อวัน และได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในรูปแบบการทดสอบระบบเป็นวันแรกเมื่อ 7 มิ.ย. 2564 โดยเป็นการฉีดวัคซีนให้กับอาสาสมัคร บุคลากรทางการศึกษาของ มจธ. และผู้ปฏิบัติงานเต็มเวลาในพื้นที่ให้กับ มจธ. อาทิ รปภ. แม่บ้าน เป็นต้น ที่ลักษณะงานมีโอกาสให้สัมผัสหรือพบปะกับผู้คนจำนวนมาก เป็นกลุ่มแรก โดยตั้งเป้าฉีดให้กับนักศึกษาและบุคลากรให้ได้ไม่ต่ำกว่า 70% และมีภารกิจเพื่อช่วยกระจายวัคซีนไปยังชุมชนโดยรอบ และพื้นที่ใกล้เคียงเมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีนมาอย่างเพียงพอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก