fbpx

“สมศักดิ์” แจงปมไทยเป็นศูนย์กลางส่งออกยาเสพติด

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.-รมว.ยธ. แจงปมไทยเป็นศูนย์กลางส่งออกยาเสพติด เนื่องจากอยู่ติดสามเหลี่ยมทองคำ และการคมนาคมสะดวก ย้ำเดินหน้าประสานหน่วยงานทั้งในและนอกประเทศ เพื่อจับกุม


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงปมไทยเป็นศูนย์กลางส่งออกยาเสพติด และมีปริมาณมากขึ้นทุกๆปี เนื่องจากไทยติดกับสามเหลี่ยมทองคำแหล่งผลิตยาสำคัญ และการคมนาคมสะดวกทั้งทางบก ทางเรือ ทางอากาศ ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการเจรจา ซุกซ่อน อำพราง และจัดส่งยาไปยังประเทศปลายทาง

นายสมศักดิ์ ย้ำเดินหน้าประสานความร่วมมือหน่วยงานทั้งในและนอกประเทศ เพื่อดำเนินการจับกุม เช่นที่ออสเตรเลีย ยึดไอซ์ได้จำนวน 316 กิโลกรัมนั้น เบื้องต้นทราบว่าไอซ์ถูกส่งมาจากจังหวัดมุกดาหาร ก่อนจะสั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทางออนไลน์มาบรรจุของ และส่งออกต่างประเทศ ผ่านตัวแทนส่งออก ซึ่งในช่วงโควิด-19 ทำให้การตัวสอบตัวบุคคลยากลำบาก เช่นเดียวกับที่เกาหลีใต้ ที่ยึดยาไอซ์ ได้ 4,040 กรัม ขยายผลแล้ว พบปลายทางผู้รับเป็นคนไทย กลุ่มผีน้อย สั่งผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ และใช้บิทคอยน์ ซึ่งติดตามได้ยาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป