fbpx

วันแรก! ปูพรมฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนในพื้นที่ กทม.

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.- วันแรกการปูพรมฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนในพื้นที่กรุงเทพฯ รวม 45 จุด ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง พบว่าหลายคนตื่นเต้นเดินทางมารอกันตั้งแต่เช้า ขณะที่นายกรัฐมนตรีเดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้คำมั่นคนไทยทุกคนจะมีวัคซีนฉีด


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ

โดยนายกรัฐมนตรีได้รับฟังบรรยายสรุปแผนการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 จากนั้นได้เยี่ยมชมการฉีดวัคซีนพร้อมทั้งให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่มารับการฉีด นายกรัฐมนตรี ยังย้ำด้วยว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับผู้ประกันตนให้ได้รับวัคซีน เพราะถือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และยืนยันว่าจะจัดหาวัคซีนเข้ามาอย่างต่อเนื่องให้กับประชาชนทุกกลุ่ม


ขณะที่บรรยากาศการฉีดวัคซีนที่นี่ พบว่าผู้ประกันตนทยอยเดินทางมาต่อเข้ารับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้า เช่น พนักงานโรงแรมชื่อดังย่านห้วยขวาง รายนี้ ที่มาถึงตั้งแต่เวลา 06.00 น. พร้อมระบุว่า ดีใจที่ได้รับวัคซีน ไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือมีอาการแพ้ใดๆ พร้อมเชิญชวนผู้ที่ยังลังเล ให้รีบมารับวัคซีนเพื่อป้องกันและควบคุมโรค จะได้ไม่ต้องเกิดการระบาดระลอก 4 หรือ 5 ตามมา

สำหรับการฉีดวัคซีนให้ผู้ประกันตนที่นี่ สำนักงานประกันสังคมได้จัดคิวการฉีดวัคซีนตามลำดับที่นายจ้างได้แจ้งความประสงค์ผ่านระบบ จากสถานประกอบการจำนวน  24,568 แห่งทั่วกรุงเทพมหานคร เข้ารับการฉีดวัคซีนตามจุดที่สำนักงานประกันสังคมได้กำหนดไว้ทั้งสิ้น 45 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร เช่น สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, อาคารซันทาวเวอร์, ศูนย์กีฬาบางขุนเทียน และตามที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของสถานประกอบการที่ลูกจ้าง ผู้ประกันตนทำงานอยู่โดยมีศักยภาพในการฉีดได้วันละ 50,000 คน ซึ่งทุกศูนย์ให้บริการระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก