fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนไทย-ญี่ปุ่น คึกคักแต่เช้า

ดินแดง 7 มิ.ย.- ผู้ประกันตน มาตรา 33 ทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ตั้งแต่เช้า คนแรกเป็นพนักงานโรงแรมดังย่านห้วยขวาง


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 พื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง มีผู้ประกันตนทยอยเดินทางมาต่อเข้ารับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้า โดยผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนคนแรกของวันนี้ คือนายนนทวัฒน์ ฤทธิรงค์ พนักงานของโรงแรมชื่อดังย่านห้วยขวาง มาถึงตั้งแต่เวลา 06.00 น โดยระบุว่าดีใจที่ได้รับวัคซีน ไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือมีอาการแพ้ใด ๆ ก่อนหน้านี้บริษัทส่งรายชื่อพนักงานกว่า 200 คนให้สำนักงานประกันสังคม ซึ่งพนักงานส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 90 หากไม่มีโรคประจำตัว หรือโรคร้ายแรงเช่นมะเร็ง ก็ตกลงจะมาฉีดวัคซีนทุกคน พร้อมเชิญชวนผู้ที่ยังลังเล ให้รีบมารับวัคซีนเพื่อป้องกันและควบคุมโรค จะได้ไม่ต้องเกิดการระบาด ระลอก 4 หรือ 5 ตามมา ยกตัวอย่าง ในสหรัฐ ที่มีการระบาดผู้ติดเชื้อวันละเป็นแสนคน แต่เมื่อรับวัคซีคครบ ก็สามารถควบคุมการระบาดได้ดี

สำหรับกำหนดจัดการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เริ่มตั้งแต่วันนี้ (7 มิ.ย.) ถึง 26 มิถุนายน 2564 ซึ่งวัคซีนล็อตแรกจำนวน 1ล้านโดส จะฉีดให้กับผู้ประกันตนที่แจ้งความประสงค์ต้องการรับวัคซีนกับนายจ้างและบันทึกลงระบบ e-service ตามที่สำนักงานประกันสังคมได้ทำการสำรวจตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา


ส่วนวัคซีนที่มีการฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนอาคารกีฬาเวสน์ 1 วันนี้ เป็นวัคซีนยี่ห้อ AstraZeneca ซึ่งมีการเตรียมวัคซีนไว้จำนวน 1,500 โดสต่อวัน

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางมาตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนที่อาคารกีฬาเวสน์1 ในเวลา 10.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน