fbpx

“อนุทิน” ย้ำทุกพื้นที่มีวัคซีน

สถานีกลางบางซื่อ 7 มิ.ย.-รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำทุกพื้นที่มีวัคซีน เดินหน้าการฉีดทุกพื้นที่ ด้านปลัด สธ.แจงวัคซีนเข้ามาเป็นคลื่นไม่ได้เป็นก้อน ให้อำนาจจังหวัดบริหารจัดการหลังบางจังหวัดปรับแผนให้ คนลงทะเบียนหมอพร้อมฉีดก่อน


บรรยากาศที่สถานีกลางบางซื่อ จุดฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ ซึ่งวันนี้เริ่มดำเนินการคิกออฟ 7 มิถุนายน ปูพรมฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเริ่มปูพรมฉีดวัคซีน ทุกพื้นที่ยืนยันมีวัคซีนเพียงพอ ใครลงทะเบียนไว้จะต้องได้รับวัคซีน และไม่มีการยกเลิกการฉีดวัคซีน หากจังหวัดไหนยกเลิกก็ให้ชี้แจงประชาชน

พร้อมเผยว่าภายในสัปดาห์นี้ เร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มบุคลากรครูเพื่อให้ทันการเปิดภาคเรียนในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ และยังเผยความคืบหน้าประสิทธิภาพวัคซีนซิโนแวค ที่ขณะนี้ทางการจีนได้อนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนซิโนแวคในเด็กอายุ 3-17 ปีในภาวะฉุกเฉิน หลังการศึกษาทดลองพบว่ามีประสิทธิภาพดี ผลข้างเคียงอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้การฉีดวัคซีนตั้งเป้าให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ร้อยละ 70


ด้าน นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องจากวัคซีนโควิดจะค่อยๆทยอยเข้ามา ดังนั้นอำนาจบริหารจัดการวัคซีนจึงเป็นหน้าที่ของแต่ละจังหวัด จะเห็นได้ว่าบางจังหวัดมีการปรับแผนฉีดมีการนำบุคคลที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนกับหมอพร้อมให้ได้รับวัคซีนก่อนเพราะขณะนี้วัคซีนเข้ามาเป็นคลื่น ไม่ได้เข้ามาเป็นก้อน หรือจำนวนมากแต่จะค่อยๆทยอยเข้า เมื่อเข้ามาก็จะนำวัคซีนเข้าไปเติมทันที โดยการฉีดก็จะต้องค่อย ๆ ทยอยฉีด ซึ่งเป้าหมายการฉีด หากฉีดได้วันละ 300 คน และคูณด้วยจำนวนหน่วย 1300 หน่วยและทำอย่างสม่ำเสมอ 4 เดือน ก็จะครอบคลุมทุกพื้นที่ เพราะบางพื้นที่ขณะนี้ไม่มีการระบาดหนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ