“อนุทิน” ย้ำทุกพื้นที่มีวัคซีน

สถานีกลางบางซื่อ 7 มิ.ย.-รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำทุกพื้นที่มีวัคซีน เดินหน้าการฉีดทุกพื้นที่ ด้านปลัด สธ.แจงวัคซีนเข้ามาเป็นคลื่นไม่ได้เป็นก้อน ให้อำนาจจังหวัดบริหารจัดการหลังบางจังหวัดปรับแผนให้ คนลงทะเบียนหมอพร้อมฉีดก่อน


บรรยากาศที่สถานีกลางบางซื่อ จุดฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ ซึ่งวันนี้เริ่มดำเนินการคิกออฟ 7 มิถุนายน ปูพรมฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเริ่มปูพรมฉีดวัคซีน ทุกพื้นที่ยืนยันมีวัคซีนเพียงพอ ใครลงทะเบียนไว้จะต้องได้รับวัคซีน และไม่มีการยกเลิกการฉีดวัคซีน หากจังหวัดไหนยกเลิกก็ให้ชี้แจงประชาชน

พร้อมเผยว่าภายในสัปดาห์นี้ เร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มบุคลากรครูเพื่อให้ทันการเปิดภาคเรียนในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ และยังเผยความคืบหน้าประสิทธิภาพวัคซีนซิโนแวค ที่ขณะนี้ทางการจีนได้อนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนซิโนแวคในเด็กอายุ 3-17 ปีในภาวะฉุกเฉิน หลังการศึกษาทดลองพบว่ามีประสิทธิภาพดี ผลข้างเคียงอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้การฉีดวัคซีนตั้งเป้าให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ร้อยละ 70


ด้าน นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องจากวัคซีนโควิดจะค่อยๆทยอยเข้ามา ดังนั้นอำนาจบริหารจัดการวัคซีนจึงเป็นหน้าที่ของแต่ละจังหวัด จะเห็นได้ว่าบางจังหวัดมีการปรับแผนฉีดมีการนำบุคคลที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนกับหมอพร้อมให้ได้รับวัคซีนก่อนเพราะขณะนี้วัคซีนเข้ามาเป็นคลื่น ไม่ได้เข้ามาเป็นก้อน หรือจำนวนมากแต่จะค่อยๆทยอยเข้า เมื่อเข้ามาก็จะนำวัคซีนเข้าไปเติมทันที โดยการฉีดก็จะต้องค่อย ๆ ทยอยฉีด ซึ่งเป้าหมายการฉีด หากฉีดได้วันละ 300 คน และคูณด้วยจำนวนหน่วย 1300 หน่วยและทำอย่างสม่ำเสมอ 4 เดือน ก็จะครอบคลุมทุกพื้นที่ เพราะบางพื้นที่ขณะนี้ไม่มีการระบาดหนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท