fbpx

คิกออฟปูพรมฉีดวัคซีนโควิดวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ

บางซื่อ 7 มิ.ย. – วันแรกการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไปที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีประชาชนตื่นตัวมาต่อคิวเข้ารับการฉีดกันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อยในการให้บริการฉีดวัคซีน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยม ดูความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” คิกออฟปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานส่วนภูมิภาคใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น และภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงความเรียบร้อยในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนวันแรก และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับเรื่อยๆ ยอดจองวัคซีนมีมากกว่าจำนวนของวัคซีน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นปัญหาของทั้งโลก ทั้งนี้ ยังขอให้ทุกคนปลอดภัย ทำงานให้สำเร็จด้วยความเข้าใจ อดทน ทุกอย่างมีปัญหา นายกรัฐมนตรีก็รับผิดชอบอยู่แล้วทุกเรื่อง พร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนที่มารับการฉีดวัคซีน และจะทยอยจัดสรรวัคซีนตามจำนวนประชากร จำนวนผู้ติดเชื้อ และคลัสเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามการปรับรูปแบบการกระจายวัคซีน


จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานสักขีพยานในโอกาสที่ปลัดกระทรวงคมนาคมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนภารกิจ “วาระการฉีดวัคซีนแห่งชาติ” ให้แก่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และได้เดินเข้าไปทักทายประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีนอย่างเป็นกันเอง

นี่เป็นบรรยากาศของการเข้ามาต่อคิวรับการฉีดวัคซีนที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ซึ่งยังคงมีประชาชนมาต่อคิวเข้ารับการฉีดกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา โดยที่นี่มีการแบ่งพื้นที่ให้บริการ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโทรศัพท์มือถือของแต่ละค่ายด้วย ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนผ่านระบบนี้ที่จะได้รับการฉีดในลอตแรกแล้วกว่า 430,000 คน โดย AIS ให้ใช้บริการที่บริเวณประตูหมายเลข 2 DTAC ประตู 3 TRUE ประตู 4 และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ อยู่ประตูที่ 2 ฝั่งซ้าย ส่วนประตูที่ 1 สำหรับผู้ที่มารับวัคซีนเข็ม 2 ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ นอกจากผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโทรศัพท์มือแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะมีกลุ่มองค์กรที่ประสานไปยังสาธารณสุขมาเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย

เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ประชาชนจะต้องลงทะเบียน ทำการนัดหมาย และจองคิวมาล่วงหน้า เนื่องจากที่นี่ยังไม่มีนโยบายให้บริการฉีดวัคซีนในรูปแบบวอล์กอิน เพราะอาจจะทำให้เกิดความแออัด และมีความไม่แน่นอนว่าจะได้คิวฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ