fbpx

กทม.พบคลัสเตอร์ใหม่ 5 เขต-ปทุมวันติดเชื้อ 144 คน

กรุงเทพฯ 5 มิ.ย. – โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 วันนี้พบคลัสเตอร์ใหม่อยู่ในพื้นที่ 5 เขต ของ กทม. โดยพื้นที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน มีผู้ติดเชื้อมากถึง 144 คน


นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 โดยเปิดคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวัง 58 แห่ง ในจำนวนนี้มี 25 เขต ที่อยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังสูงสุด ขณะที่คลัสเตอร์ที่พบใหม่อยู่ในพื้นที่ 5 เขต คือ หนองจอก ลาดกระบัง ปทุมวัน ยานนาวา และราษฎร์บูรณะ โดยพื้นที่ห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน มีผู้ติดเชื้อมากถึง 144 คน

ส่วนภาพรวมต่างจังหวัด คลัสเตอร์ใหม่ที่พบการระบาดวันนี้คือ โรงงานแปรรูปไก่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โรงงานแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็ง จังหวัดสมุทรสาคร โรงงานอุตสาหกรรมเกษตร อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี แคมป์คนงานก่อสร้างนนทบุรี โรงงานไม้ยาง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง และโรงงานแปรูปไก่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่