fbpx

ดีเอสไอรับโอนสำนวนคดีฟอกเงินทุจริตฯสหกรณ์รถไฟ

ดีเอสไอ 4 มิ.ย.-ดีเอสไอรับโอนสำนวนคดีฟอกเงินทุจริตฯ สหกรณ์ออมทรัพย์รถไฟ หลังตั้ง “อัยการ-ผบก.รถไฟ” ที่ปรึกษาคดีพิเศษกำหนดแนวทางดำเนินอาญาอดีตผู้บริหารสหกรณ์ฯสโมสรรถไฟและพวก


พ.ต.ท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้าคดีทุจริตเงินสหกรณ์ออมทรัพย์สโมสรรถไฟของอดีตผู้บริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ฯ กับพวก ในความผิดฐานฟอกเงินมูลค่า2,285 ล้านบาท หลังจากรับเป็นคดีพิเศษ21/2564 ว่า ดีเอสไอต้องการทำคดีให้ชัดเจน ตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน จึงได้แต่งตั้งที่ปรึกษาคดีพิเศษจำนวน 2 คน คือนายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ อัยการฝ่ายการสอบสวน 2 และพ.ต.อปัญญา กล้าประเสริฐ รองผบก.ตำรวจรถไฟ เพื่อเร่งทำคดีในความผิด พ.รบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินร่วมกับศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินทางอาญา

ซึ่งในการประชุมนัดที่ผ่านมาอัยการในฐานะที่ปรึกษาพิเศษได้วางแนวการดำเนินคดีอาญา และให้ข้อแนะนำในเรื่องทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดของผู้ต้องหาให้กับคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อกำหนดรูปแบบสำนวนคดี เพื่อใช้สั่งฟ้องดำเนินคดีกับผู้ต้องหาแล้ว


พ.ต.ท กรวัชร์ กล่าวว่า สำหรับการประชุมวันนี้(4มิ.ย)พ.ต.อ.ปัญญา ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีความผิดมูลฐาน ในประเด็นการดำเนินคดีความผิดมูลฐาน และพฤติการณ์การกระทำความผิดของผู้ต้องหาแต่ละราย รวมทั้งพยานหลักฐานที่สามารถพิสูจน์การกระทำความผิด ความคืบหน้าในการดำเนินคดีความผิดมูลฐาน โดยมีการหารือในประเด็นการโอนสำนวนคดีฟอกเงินมายังดีเอสไอ เพื่อเอาผิดทางอาญากับผู้ต้องหาและพวกทุกมิติ โดยเฉพาะการขยายผลยึดอายัดทรัพย์ เพื่อรวบรวมทรัพย์สินส่งให้ศาลมีคำสั่งยึด ก่อนจะส่งคืนให้แก่ผู้เสียหายต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก