fbpx

ประเดิมฉีดแอสตรา 2 ขวดแรก คนไทย ต่างชาติ

สธ.4 มิ.ย.-“อนุทิน” ชมการประเดิมฉีดวัคซีนแอสตราฯ 2 ขวดแรก ในคนไทยและต่างชาติ หลังวันนี้มีการส่งมอบวัคซีนอย่างเป็นทางการ ส่วนใหญ่มั่นใจคุณภาพและประสิทธิภาพวัคซีนที่ผลิตโดยไทย


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมบริการฉีดวัคซีนกระทรวงสาธารณสุขที่ใต้โถงอาคาร 3 สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยวันนี้ได้นำวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ผลิตโดยบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ มาฉีดให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนแบบออนไซต์ รับวัคซีนที่กระทรวงสาธารณสุข

โดยวัคซีนที่นำมาจำนวน 2 ขวด ขวดละ 6.5 ซีซี และได้ให้พยาบาลจัด ฉีดแบบปราณีต 0.5ซีซี ตามมาตรฐาน โดยนางจุไรลักษณ์ เรวงศ์ อายุ 69 ปี เดินทางมาลงทะเบียนฉีดวัคซีน เช่นเดียวกับ นายอิทธิพัทธ์ ทองประพาฬ อายุ 65 ปี ที่ลงทะเบียนแบบออนไซต์มารับวัคซีนทั้งครอบครัว โดยส่วนตัวไม่ได้ระบุหรือต้องการวัคซีนยี่ห้อใดเป็นพิเศษ เพียงหวังให้ได้รับวัคซีนเพื่อใช้ป้องกันและลดอาการรุนแรงของโรค เนื่องจากเข้าใจว่าวัคซีนเป็นเครื่องมือในการควบคุมและป้องกันโรคเป็นอย่างดี


เช่นเดียว นพ.แดเนียล เอ เคอร์เทสซ์ (Dr.Daniel A. Kertesz) ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำ ประเทศไทย ถือเป็นกลุ่มคนต่างชาติคนแรก ที่รับวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยกล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้รับวัคซีนที่ผลิตในประเทศไทย ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ และคุณภาพดีเท่าเทียมกับต่างประเทศ ช่วยลดอัตราความรุนแรงของโรคจึงอยากเชิญชวนให้คนไทยมาร่วมการรับวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน