fbpx

พม.รุกออนไลน์ ขายสินค้า “ทอฝัน By พม.”

พม.4 มิ.ย.-พม.จับมือ ETDA และ Shopee Thailand รุกตลาดออนไลน์ขายสินค้า “ทอฝัน By พม.” จากฝีมือกลุ่มสตรี ครอบครัว และคนพิการ


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานงานแถลงข่าวออนไลน์ โครงการประชาสัมพันธ์ “ผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของกลุ่มอาชีพในยุคดิจิทัล” โดยมี น.ส.แรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวง พม.นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว นายมีธรรม ณ ระนอง รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ น.ส.สกาวเดือน วงศ์ตระกูล Senior, Government Relations Shopee Thailand (บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จำกัด) ร่วมแถลงข่าว

นายจุติ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ขยายวงกว้างไปทั่วประเทศได้ส่งผลกระทบทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนทุกกลุ่ม เป้าหมายได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก รวมทั้งกลุ่มสตรีและครอบครัว เป็นกลุ่มเป้าหมายของกระทรวง พม.ที่มีความยากลำบากในการประกอบอาชีพเพื่อหารายได้ให้เพียงพอต่อการเลี้ยงดูตนเองและสมาชิกครอบครัวในสังคมที่มีการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) และกระแสการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Disruption)


ทั้งนี้ กระทรวง พม. โดยกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) ได้ตระหนักถึงการส่งเสริมการประกอบอาชีพและเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ ด้วยการดำเนินธุรกิจบนช่องทางออนไลน์ จึงได้ขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพในยุคดิจิทัล โดยได้รับความร่วมมือจาก สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ การวางแนวทางการตลาด การปรับโลโก้ Rebranding แบรนด์สินค้า “ทอฝัน By พม.” และการนำสินค้ามาทำการตลาดออนไลน์ และ Shopee Thailand เป็นแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยมและให้การสนับสนุนแบรนด์สินค้า “ทอฝัน By พม.” เข้าสู่ช่องทางตลาดออนไลน์

นายจุติ กล่าวว่า สำหรับแบรนด์สินค้า “ทอฝัน By พม.” เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพจากกลุ่มอาชีพสตรีและครอบครัว ภายใต้การสนับสนุนของศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว สค. จำนวน 17 กลุ่ม และผลิตภัณฑ์จากกลุ่มคนพิการ ภายใต้การสนับสนุนของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ซึ่งขณะนี้ มีผลิตภัณฑ์เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 53 รายการ สินค้า 72 SKU (Stock Keeping Unit) ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จักรสาร สมุนไพร อาหาร และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เป็นต้น โดยผ่านการคัดเลือกคุณภาพในลักษณะ “All Product One Brand” ภายใต้ชื่อ “ทอฝัน By พม.” และในอนาคต จะมีสินค้าให้เลือกซื้อ เพิ่มมากขึ้นจากกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในความดูแลของกระทรวง พม. โดยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนับสนุนแบรนด์สินค้า “ทอฝัน By พม.” สินค้าที่ลงมือทำด้วยหัวใจที่มุ่งมั่น ถักทอด้วยความฝัน ผ่านช่องทางออนไลน์ทาง เพจ Facebook ชื่อ “ทอฝัน by พม.” และ Shopee Thailand ทาง ร้าน torfun.shop.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ