fbpx

“อนุทิน” เผย สธ.มีงบฯ พอดูแลประชาชน

กทม. 3 มิ.ย.-“อนุทิน” ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี ยัน ก.สาธารณสุขมีงบประมาณเพียงพอดูแลประชาชน แต่ปี 65 อาจต้องชะลอก่อสร้างอาคาร โครงการต่างๆ ไว้ก่อน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ประจำโรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี


โดย นายอนุทิน กล่าวว่า โรงพยาบาลบุษราคัม มีขนาด 2000 เตียง ปัจจุบันมีผู้ป่วยโควิด กลุ่มสีเหลือง หรือกลุ่มแสดงอาการ พักรักษาตัวอยู่จำนวน 800 กว่าราย ซึ่งมีรายงานจากอธิบดีกรมควบคุมโรค ว่าวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ เตรียมเข้ารับการรักษาที่นี่อีกจำนวนประมาณ 200 ราย โดยหวังว่า หลังจากนี้จะไม่มีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้นอีก แต่ถึงเกิดขึ้นโรงพยาบาลบุษราคัม ก็ยังสามารถรองรับได้

ส่วนกรณีคนจรจัดย่านดินแดง ป่วยโควิด แต่ไม่สามารถเข้ารับการตรวจและรักษาได้ เนื่องจากไม่มีเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน นายอนุทิน ระบุว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้ แต่ขอยืนยัน ไม่ว่าจะเป็นคนจรจัด ไร้บ้าน ไร้เอกสาร ประจำตัวหรือคนต่างด้าว จะได้รับการดูแลเช่นเดียวกันกับคนทั่วไป เพราะคนกลุ่มเหล่านี้ ถือเป็นกลุ่มเปราะบางทางสังคม ยิ่งต้องดูแล ส่วนตัวเชื่อว่า กทม.จะสามารถดำเนินการและจัดการปัญหานี้ได้ เป็นแบบเดียวกันกับกรณีฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มคนจรจัด คนไร้บ้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุเตรียมประสานกับกระทรวง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อกระจายวัคซีน​ไปยังกลุ่มคนเหล่านี้


นายอนุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังกล่าวถึงกรณี งบประมาณ ปี 65 ที่กระทรวงสาธารณสุข ได้น้อยกว่า ก.กลาโหม ว่า ไม่อยากให้นำกระทรวงสาธารณสุขไปเปรียบเทียบกับกระทรวงกลาโหม ว่าใครได้มากน้อยกว่ากัน เพราะที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข ตั้งยอดเบิกจ่ายขอใช้งบเท่าไหร่ก็ได้มาเท่านั้น ไม่เคยมีปัญหาถูกตัดทอนแต่อย่างใด พร้อมยืนยัน กระทรวงสาธารณสุขมีงบประมาณเพียงพอในการดูแลประชาชนได้ เพียงแต่ในปี 65 อาจต้องชะลอการก่อสร้างอาคาร โครงการต่างๆ ไว้ก่อน เพื่อนำงบประมาณมาใช้กับการซื้อวัคซีนและดูแลปัญหาโควิด-19 พร้อมยืนยันตนเองกับนายกรัฐมนตรีไม่มีปัญหากัน เพราะไม่กล้ามีปัญหากับ ผู้บังคับบัญชา อย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว