fbpx

ตรวจหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด ชุมชนกลุ่มเสี่ยงย่านปทุมวัน

กทม. 3 มิ.ย. – รองปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 2 ในชุมชนย่านปทุมวัน พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์


วันนี้เวลา 09.00 น. นางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 แก่ประชาชนในชุมชนที่มีการระบาดในพื้นที่เขตปทุมวัน พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่และรายงานข้อมูล ณ บริเวณสนามโปโล ฟุตบอล พาร์ค และวัดพระมหาไถ่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตปทุมวัน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข กลุ่มเขตกรุงเทพใต้ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ และโรงพยาบาลตากสิน ให้บริการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 2 จำนวน 2 จุด ณ บริเวณสนามโปโล ฟุตบอล พาร์ค และวัดพระมหาไถ่ เขตปทุมวัน เพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในชุมชนที่มีการระบาดในพื้นที่เขตปทุมวัน 6 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ชุมชนเคหะบ่อนไก่ ชุมชนโปโล ชุมชนพระเจน ชุมชนร่วมฤดี และชุมชนกุหลาบแดง โดยให้บริการระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.64 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ซึ่งทั้ง 2 จุด สามารถให้บริการประชาชนได้ 1,000 คน/วัน โดยเปิดให้บริการฉีดวัคซีนกับผู้ที่มีใบนัดเท่านั้น ซึ่งการดำเนินการต่าง ๆ อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด โดยมีประชาชนเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ตามกำหนด หลังจากได้รับบริการวัคซีนเข็มที่ 1 ไปแล้วในช่วงวันที่ 7 -13 พ.ค.64 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันหมู่ในชุมชนและเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่เขตปทุมวัน

สำหรับผู้ได้รับวัคซีน COVID-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครจากสำนักการแพทย์ (ณ วันที่ 3 มิ.ย.64 เวลา 08.00 น.) มีผู้ได้รับวัคซีนรายใหม่ จำนวน 32,357 โดส รวมผู้ได้รับวัคซีนแล้ว 953,585 โดส แบ่งเป็น ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 แล้ว จำนวน 481,885 ราย ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จำนวน 235,850 ราย บุคลาการทางการแพทย์และสาธารณสุข ได้รับวัคซีนแล้ว จำนวน 317,266 โดส, ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ได้รับวัคซีนแล้ว จำนวน 36,905 โดส, เจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ป่วย ได้รับวัคซีนแล้ว จำนวน 88,267 โดส, บุคคลที่มีโรคประจำตัว ได้รับวัคซีนแล้ว จำนวน 46,140 โดส และประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ได้รับวัคซีนแล้ว จำนวน 465,007 โดส. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่