fbpx

เยาวชนสถานพินิจฯที่ติดโควิดหายแล้ว 16 ราย ไม่พบเพิ่ม

กรมพินิจฯ 2 มิ.ย.-กรมพินิจฯ ลุยมาตรการ COVID Measures ค้นหาผู้ติดเชื้อหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ยังไม่พบเด็กเยาวชน-เจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่ม จากที่มี 71 ราย เป็นเยาวชน 66 ราย และเจ้าหน้าที่ 5 ราย โดยเยาวชนรักษาหายแล้ว 16 ราย เดินหน้าทำให้ทุกหน่วยเป็นสถานพินิจสีขาว


พ.ต.ท. วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยความคืบหน้าการประกาศใช้มาตรการ COVID Measures เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อจากหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศว่า ยังไม่พบเด็กเยาวชนและเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่ม จากยอดผู้ป่วยที่มีอยู่ทั้งหมดมี 71 ราย เป็นเด็กและเยาวชน 66 ราย เจ้าหน้าที่ 5 รายและเยาวชนรักษาหายแล้วจำนวน 16 ราย ขณะนี้มอบหมายให้ศูนย์ฝึกและอบรมฯ และสถานพินิจฯ ทุกแห่งดำเนินการในระดับพื้นที่ร่วมกับศบค. จังหวัดโดยเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่ากรมฯสามารถควบคุมสถานการณ์ดังกล่าวได้และพยายามทำให้ทุกหน่วยเป็นสถานพินิจฯ สีขาว หรือหน่วยควบคุมที่มีการตรวจหาเชื้อในเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เด็กและเยาวชนที่ควบคุมตัวครบแล้วไม่พบว่ามีการติดเชื้อ


พ.ต.ท วรรณพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีสถานพินิจสีขาวแล้ว6 แห่ง จากหน่วยควบคุมของศูนย์ฝึกและอบรมฯสถานพินิจฯ ทั้งหมด 56 แห่ง และรอการยืนยันจากหน่วยงานอีก50 แห่ง โดยจะเร่งให้ครบทุกหน่วย 100% ภายในวันที่15 มิ.ย.นี้และกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงและใกล้ชิดกับเยาวชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ดูแลตนเองและบุคคลในครอบครัว พร้อมทั้งกักตัวและตรวจคัดกรองการติดเชื้อทุกคนเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปยังบุคคลอื่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน