fbpx

แรงงานฮิตอบรมออนไลน์ เพิ่มทักษะช่วงโควิด

ก.แรงงาน 2 มิ.ย.-กพร.เผยหลักสูตร “ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน –ภาษาเกาหลีเพื่อการสื่อสาร-การผลิตสื่อโฆษณาและหนังสั้นด้วยสมาร์ทโฟน-การออกแบบและตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอปฯ” หลักสูตรยอดนิยม แรงงานสมัครเรียนเพิ่มทักษะในช่วงสถานการณ์โควิด


นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้กรมฯ จัดฝึกอบรมทักษะฝีมือแรงงานแบบ New Normal ผ่านระบบออนไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสในการพัฒนาทักษะฝีมือในช่วงกักตัวหรือ Work From Home จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นการพัฒนาศักยภาพเพื่อรักษาตำแหน่งงานและเตรียมความพร้อมให้แก่แรงงานกลับเข้าสู่ตลาดแรงงานอีกครั้งเมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นนั้น

มีแรงงานและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจ สมัครเข้ารับการฝึกอบรมจำนวนมากกว่า 2,000 คน ซึ่งหลักสูตรยอดนิยมที่มีผู้สมัครเป็นจำนวนมาก เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ภาษาเกาหลีเพื่อการสื่อสาร การผลิตสื่อโฆษณาและหนังสั้นด้วยสมาร์ทโฟน การออกแบบและตกแต่งภาพด้วยโปรแกรม Photoshop และ Illustrator เป็นต้น


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบรับกระแสความนิยมดังกล่าว จึงมอบหมายให้สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน (สพร.) และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน (สนพ.) ทั่วประเทศ เร่งดำเนินการจัดฝึกอบรมพร้อมเปิดรับสมัครเพิ่มเติมในหลักสูตรที่มีคนสนใจเป็นจำนวนมาก

สำหรับผู้สนใจสามารถค้นหาหลักสูตรและลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน www.dsd.go.th เลือก “อบรมออนไลน์ผู้กักตัว COVID-19” และดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้
(1) กรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว E-mail และหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
(2) เลือกหลักสูตรที่ต้องการ และกดสมัคร
(3) รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อยืนยันการเข้าอบรมรวมถึงชี้แจงแนวทางและวิธีการเข้ารับการฝึกอบรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Online Meeting) (4) เข้ารับการฝึกอบรมผ่านระบบออนไลน์ตามหลักสูตรและระยะเวลาที่กำหนด
(5) ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมสามารถพิมพ์วุฒิบัตรอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเองเช่นกัน

“การฝึกอบรมผ่านระบบออนไลน์ ปรับรูปแบบการฝึกให้เหมาะสมสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เป็นการช่วยเหลือให้แรงงานและประชาชนทั่วไปที่ได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีข้อจำกัด ด้านการเดินทางต้องกักตัวอยู่บ้านในช่วงสถานการณ์นี้ ได้เข้าถึงการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน ได้เสริมทักษะ ด้านภาษาต่างประเทศ เทคโนโลยีดิจิทัลและคอมพิวเตอร์” อธิบดี กพร.กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป