fbpx

นพ.ยง เชิญชวนผู้เคยติดเชื้อโควิด ร่วมเป็นอาสาสมัครโครงการวิจัย

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- นพ.ยง เชิญชวนผู้เคยติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ก่อนวันที่ 6เม.ย.64 ที่ตรวจพบ หรือก่อนสงกรานต์ มาให้วัคซีน 1 ครั้ง เพื่อขอติดตามระดับภูมิต้านทานเป็นระยะเวลา 1 ปี


ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หรือ“หมอยง” หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก Yong Poovorawan เชิญชวนเข้าร่วมโครงการให้วัคซีนโควิด-19 ในผู้ที่เคยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

โรคโควิด-19 มีโอกาสเป็นแล้วเป็นได้อีก เชิญชวนผู้ที่เคยติดเชื้อ ตั้งแต่ก่อนวันที่ 6 เมษายน 2564 (วันที่ตรวจพบ) หรือก่อนสงกรานต์ มาให้วัคซีน 1 ครั้ง และขอติดตามระดับภูมิต้านทานเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยมีการตรวจวัดระดับภูมิต้านทานเป็นระยะ ผู้ที่สนใจ สแกนคิวอาร์โค๊ด ได้เลยครับ


โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้

  1. อายุระหว่างตามเกณฑ์การใช้วัคซีนทั้ง 2 ชนิดจาก อย. – ซิโนแวค (Sinovac) มีอายุในช่วง 18-59 ปี – แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  2. เคยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มาก่อน วันที่ 6 เมษายน 2564
  3. ไม่มีประวัติแพ้ง่าย โรคภูมิแพ้ หรือส่วนประกอบของสารที่อยู่ในวัคซีน
  4. อาสาสมัคร สมัครใจเข้าร่วมโครงการโดยยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร
  5. ไม่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ที่ต้องนอนโรงพยาบาล
  6. ไม่กินยากดภูมิต้านทาน
  7. ไม่มีประวัติโรคมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง จากการติดเชื้อ HIV หรือเป็นมาแต่กำเนิด .-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน