fbpx

ทีม พม.ลงพื้นที่ช่วยกลุ่มเปราะบางกทม.ฝั่งธนบุรี

พม. 31 พ.ค.-ทีม พม. เรามีเรา ลงพื้นที่ กทม. ฝั่งธนบุรี ช่วยเหลือผู้สูงอายุป่วยติดเตียงและกลุ่มเปราะบางเดือดร้อนจากโรคโควิด-19 ระลอกใหม่


นายอนุกูล ปีดแก้ว รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รองปลัด พม.)ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ เปิดเผยว่า วันนี้นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ มอบหมาย ทีม พม. เรามีเรา โดยนายธนสุนทร สว่างสาลี ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯ พร้อมด้วยนายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ลงพื้นที่ 3 เขต กทม. ฝั่งธนบุรี ได้แก่ 1) เขตบางแค ณ วัดพรหมสามัคคี 2) เขตบางกอกน้อย ณ วัดใหม่ยายมอญ และ 3) เขตบางกอกใหญ่ ณ ศูนย์ประสานงานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปง.อพม.) เขตบางกอกใหญ่ (บริเวณใต้สะพานอนุทินสวัสดิ์ ถนนอรุณอัมรินทร์) มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นและน้ำดื่ม รวมทั้งสิ้น 300 ชุด และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ให้กับประธาน อพม. เขต เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

อีกทั้งเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ครอบครัวกลุ่มเปราะบาง และที่สำคัญยังนำเตียงลมมามอบให้ผู้สูงอายุป่วยติดเตียง เพื่อป้องกันการเกิดแผลกดทับที่ส่งผลต่อการติดเชื้อและบรรเทาความเจ็บปวด ซึ่ง กระทรวง พม.ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก อพม. ในพื้นที่ ถือเป็นส่วนสำคัญในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งการกระจายความช่วยเหลือต่างๆ ภายในชุมชน


สำหรับแนวทางการช่วยเหลือครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 กระทรวง พม.ได้เตรียมจัดสถานที่รองรับไว้หลายพื้นที่ ทั้งในเขต กทม. และปริมณฑล ซึ่งสามารถรองรับได้ประมาณ 400 คน โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล 24 ชั่วโมง และมีอาหารครบทั้ง 3 มื้อ

ทั้งนี้ หากประชาชนประสบปัญหาความเดือดร้อนและความยากลำบากจากผลกระทบของโรคโควิด-19 สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร.1300 บริการ 24 ชั่วโมง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทุกจังหวัด รวมทั้ง อพม. ในพื้นที่ โดยกระทรวง พม.พร้อมให้ความช่วยเหลือและประสานส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก