fbpx

ผลตรวจหญิงกินยาคุมดับภายหลังฉีดวัคซีนออกวันนี้

อสมท 30 พ.ค.-ผลตรวจออกวันนี้ กรณีหญิงวัย 32 ปี วูบหมดสติ เสียชีวิต หลังเข้ารับวัคซีนซิโนแวค 2 สัปดาห์ เบื้องต้น พบลิ่มเลือดอุดกั้นในปอดเฉียบพลัน และมีประวัติกินยาคุม


วันนี้ต้องจับตา กรณีหญิงวัย 32 ปี วูบหมดสติ และเสียชีวิต หลังเข้ารับวัคซีนซิโนแวคที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากผลตรวจเบื้องต้น พบลิ่มเลือดอุดกั้นในปอดเฉียบพลัน และมีประวัติกินยาคุม ทำให้ถูกตั้งข้อสงสัยว่า การที่ผู้เสียชีวิตกินยาคุมและไปฉีดวัคซีนอาจมีส่วนทำให้เสียชีวิตหรือไม่ ขณะที่นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ อายุรแพทย์ด้านโรคระบบทางเดินหายใจ ยืนยันก่อนฉีดวัคซีนไม่ห้ามกินยาคุม และการฉีดวัคซีนซิโนแวค ไม่เคยมีรายงานว่าทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตัน แต่หากฉีดแอสตร้าเซนเนกา อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์ แต่คนไทยพบน้อยกว่าต่างชาติ 5 เท่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี