fbpx

ผลตรวจหญิงกินยาคุมดับภายหลังฉีดวัคซีนออกวันนี้

อสมท 30 พ.ค.-ผลตรวจออกวันนี้ กรณีหญิงวัย 32 ปี วูบหมดสติ เสียชีวิต หลังเข้ารับวัคซีนซิโนแวค 2 สัปดาห์ เบื้องต้น พบลิ่มเลือดอุดกั้นในปอดเฉียบพลัน และมีประวัติกินยาคุม


วันนี้ต้องจับตา กรณีหญิงวัย 32 ปี วูบหมดสติ และเสียชีวิต หลังเข้ารับวัคซีนซิโนแวคที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากผลตรวจเบื้องต้น พบลิ่มเลือดอุดกั้นในปอดเฉียบพลัน และมีประวัติกินยาคุม ทำให้ถูกตั้งข้อสงสัยว่า การที่ผู้เสียชีวิตกินยาคุมและไปฉีดวัคซีนอาจมีส่วนทำให้เสียชีวิตหรือไม่ ขณะที่นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ อายุรแพทย์ด้านโรคระบบทางเดินหายใจ ยืนยันก่อนฉีดวัคซีนไม่ห้ามกินยาคุม และการฉีดวัคซีนซิโนแวค ไม่เคยมีรายงานว่าทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตัน แต่หากฉีดแอสตร้าเซนเนกา อาจเกิดอาการไม่พึงประสงค์ แต่คนไทยพบน้อยกว่าต่างชาติ 5 เท่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64