fbpx

กระเป๋ารถเมล์อัดคลิปแจงชักเกร็งไม่เกี่ยววัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – กระเป๋ารถเมล์สาย 62 อัดคลิปแจงกรณีล้มหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 กลางสถานีกลางบางซื่อ เผยเหตุป่วยเป็นลมชักโรคประจำตัวและไม่ได้รับยามา 3-4 เดือน ไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีน


นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงกรณีสื่อนำเสนอข่าวและแชร์คลิปพนักงาน ขสมก. ล้มลงกับพื้น ภายหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 กลางบางซื่อ ว่าคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 27 พ.ค. นายอาทร ถิ่นรัตน์ อายุ 33 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสารสาย 62 ของ ขสมก. วิ่งระหว่างท่าน้ำสาธุประดิษฐ์-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินทางมาฉีดวัคซีน หลังจากฉีดและนั่งพักรอดูอาการครบ 30 นาที จึงเดินออกจากอาคารเพื่อขึ้นรถกลับสำนักงาน แต่ปรากฏว่าเกิดเป็นลมล้มลง จึงนำตัวส่งสถาบันประสาทวิทยา


จากการตรวจสอบประวัติล่าสุดทราบว่าเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา นายอาทรเคยเข้ารักษาอาการโรคลมชัก ที่โรงพยาบาลเลิดสิน จนอาการดีขึ้นแล้วกลับมาทำงาน แต่ไม่ได้กินยา นายอาทรมีโรคลมชักเป็นโรคประจำตัว อาการล้มลงนั้นเป็นผลมาจากโรคลมชัก ไม่ใช่ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ขณะนี้ส่งนายอาทรไปรักษาที่โรงพยาบาลเลิดสินที่เคยรักษาอยู่ อาการดีขึ้นตามลำดับ

ล่าสุดวันนี้นายอาทรได้อัดคลิปชี้แจงสาเหตุที่เข้าโรงพยาบาล ไม่ได้เกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่เกิดจากโรคลมชัก โรคประจำตัวกำเริบ เพราะไม่ได้รับยามา 3-4 เดือนแล้ว รวมทั้งยังขอบคุณหัวหน้างานและทุกคนที่แสดงความเป็นห่วง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก