fbpx

ทับหลังปราสาทหนองหงส์-เขาโล้น ถึงไทยแล้ว

กรุงเทพฯ 28 พ.ค. – “ทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้น” ถึงไทยแล้ว เตรียมทำพิธีบวงสรวงต้อนรับที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วันที่ 31 พ.ค.นี้


ความคืบหน้าการรับมอบทับหลังปราสาทหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และทับหลังปราสาทเขาโล้น จ.สระแก้ว จากประเทศสหรัฐอเมริกา คืนสู่ประเทศไทย หลังทางการสหรัฐอเมริกาทำพิธีส่งมอบคืนอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีนายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เป็นประธานสักขีพยาน นายฟาบิโอ จินดา กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก นายพิษณุ โสภณ กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และนายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมในพิธี ซึ่งตามกำหนดเดิม นายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร ระบุว่าจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิในเวลา 03.30 น.ตามเวลาในประเทศไทย แต่รายงานล่าสุดแจ้งว่าบริษัทขนส่งได้เปลี่ยนแปลงเที่ยวบินขนส่งทับหลัง 2 รายการ จากเดิมเที่ยวบิน KE 651 จะถึงประเทศไทยเวลา 22.30 น. เป็นเที่ยวบิน KE9661 ซึ่งเป็นเที่ยวบินขนสินค้าโดยเฉพาะ และจะทำให้ทับหลังถึงไทยเร็วขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. อย่างไรก็ตาม จะมีพิธีบวงสรวงต้อนรับที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ