fbpx

ฉีดวัคซีน ปชช.กลุ่มเสี่ยงพื้นที่กลุ่มเขตกรุงธนใต้

กทม.28 พ.ค.-รองผู้ว่าฯ กทม.ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่กลุ่มเสี่ยงพื้นที่กรุงธนใต้ ณ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์


เช้าวันนี้ (28พ.ค.) นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯกทม.) ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงธนใต้ พร้อมทั้งให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ณ บริเวณชั้น 1อาคารศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เขตบางคอแหลม โดยมีคณะผู้บริหารเขตบางคอแหลม รวมทั้งผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจเยี่ยมพร้อมให้ข้อมูล

ทั้งนี้ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เตรียมความพร้อมของระบบการให้ บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามขั้นตอนต่างๆ อาทิ จุดนั่งพักคอย จุดบริการก่อนลงทะเบียน จุดลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อทำบัตรเข้ารับการฉีดวัคซีน จุดวัดความดัน เพื่อเช็คความพร้อมของร่างกาย จุดคัดกรองประวัติ จุดบริการฉีดวัคซีน จุดปฐมพยาบาล จุดสังเกตอาการ เป็นระยะเวลา 30 นาที และจุดรับใบนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 และรับคำแนะนำก่อนกลับบ้าน


สำหรับประชาชนที่เข้ามารับบริการฉีดวัคซีน ควรเตรียมตัวเองให้พร้อมเพื่อความสะดวกรวดเร็วและเป็นไปตามขั้นตอนต่างๆ อาทิ ควรรับประทานอาหารมาให้เรียบร้อย ควรดื่มน้ำมาให้เพียงพอ งดชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มผสมคาเฟอีน งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และนำบัตรประจำตัวประชาชนติดตัวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง รวมทั้งควรใช้ แอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” เพื่อติดตามอาการหลังฉีดวัคซีน

ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯกทม.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตบางคอแหลม จัดเต็นท์และเก้าอี้เพิ่มเติมบริเวณจุดพักคอย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน โดยในวันนี้มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงธนใต้ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 600 คน แบ่งเป็นรอบเวลา 08.00-10.00 น. จำนวน 300 คน และ 10.00 -12.00 น. จำนวน 300 คน

สำหรับประชาชนที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคที่ประสงค์เข้ารับบริการฉีดวัคซีน สามารถติดต่อโรงพยาบาลสังกัดสำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร ทั้ง 11 แห่ง และผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุตั้งแต่ 18-59 ปี ซึ่งไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง สามารถลงทะเบียนจองคิวรับบริการฉีดวัคซีนตามโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ผ่าน แอปเป๋าตัง หรือ www.ไทยร่วมใจ.com ระหว่างเวลา 09.00 – 22.00 น. หรือลงทะเบียนที่ร้านสะดวกซื้อที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ 7-eleven, Family Mart , Tops Daily หรือ mini Big C ซึ่งเปิดเป็นจุดรับลงทะเบียน ระหว่างเวลา 09.00 – 18.00 น. สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนรับบริการฉีดวัคซีนได้ที่ Call Center : โทร.1516 ระหว่างเวลา 08.00 – 20.00 น..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก