fbpx

“อนุทิน” ไม่ติดใจบริษัทอ้างนำเข้าวัคซีน มองเจตนาดี

สธ.28 พ.ค.-“อนุทิน” ปัดไม่ติดใจบริษัทแอคแคป แอสเซ็ทส์ ร่อนหนังสืออ้างเจตนาดีนำเข้าซิโนฟาร์ม แต่เข้าไม่ถึงนายกฯ และรองนายก ย้ำวัคซีนทุกขั้นตอนต้องผ่านการขึ้นทะเบียนจาก อย.เข้าใจว่าเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างเลยไม่เข้าใจขั้นตอนและระเบียบวิธีแต่ทุกอย่างต้องทำถูกต้อง ตามกฎหมาย


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมชมการรับวัคซีนโควิด-19 ในกลุ่มเด็กออทิสติกที่สถาบันราชานุกูล โดยย้ำว่ากลุ่มเหล่านี้เป็นกลุ่มเปราะบางมีความเสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายจำเป็นจะต้องได้รับวัคซีนไม่ว่าจะเป็นตัวเด็กหรือครอบครัว โดยเป้าหมายการฉีดในกลุ่มนี้ครอบคลุมประมาณ 200,000 คน

พร้อมกล่าวปฎิเสธ ไม่ติดใจเอาความกับ บริษัทแอคแคป แอสเซ็ทส์ จำกัด (ACCAP ASSETS) ออกหนังสือระบุอ้างเคยเสนอนำเข้าวัคซีนซีโนฟาร์มให้กับรัฐบาล แต่ไม่อาจเข้าถึงนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะสร้างความเข้าใจผิดสับสน แต่ยืนยันว่าอะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศยินดี แต่ต้องเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฏหมาย อย่างมีขั้นตอนไม่สามารถทำหนังสือหรือดีลตรงได้ ทุกอย่างต้องทำตามระเบียบ


อีกทั้งทราบว่าบริษัทดังกล่าวเป็นบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างอาจทำให้ไม่เข้าใจขั้นตอนการจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์ที่ต้องมีการนำเข้าและขึ้นทะเบียนและต้องได้รับการอนุญาตจาก อย. หากต้องการติดต่อสามารถมาได้ทางช่องทาง อย.ซึ่งที่ผ่านมาวัคซีน ทุกชนิดและยี่ห้อต้องมาขึ้นทะเบียนกับอย. ยินดีที่จะอำนวยความสะดวก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้