fbpx

ปรับเวลาลงทะเบียนรับวัคซีน “ไทยร่วมใจ” 09.00-22.00 น.

กรุงเทพฯ 27 พ.ค. – กทม.ปรับเวลาลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” เป็น 09.00-22.00 น. ส่วนยอดลงทะเบียนวันแรกทะลุ 1.2 ล้านคน


(27 พ.ค.64) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานครเปิดให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ที่ประสงค์รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ลงทะเบียนภายใต้โครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ตั้งแต่เวลา 12.00 น. วันที่ 27 พ.ค.64 ผ่านทาง 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ เว็บไซต์ไทยร่วมใจดอทคอม แอปพลิเคชันเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ และจะให้บริการฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.-ก.ค.64

สำหรับยอดผู้ลงทะเบียน ณ เวลา 18.00 น. มีผู้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์รับการฉีดวัคซีน จำนวน 1,248,235 คน แบ่งเป็นผู้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง จำนวน 798,511 คน และกลุ่มผู้ลงทะเบียนใหม่ผ่านเว็บไซต์ไทยร่วมใจดอทคอม และร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ จำนวน 449,724 คน โดยมีผู้ที่นัดหมายเลือกวันเวลา สถานที่ฉีดวัคซีนเรียบร้อย จำนวน 1,004,191 คน สำหรับข้อมูลของผู้ที่ลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆ จะนำไปรวมกับฐานข้อมูลกลางของกระทรวงสาธารณสุข MOPH Immunization Center หรือ MOPH-IC ซึ่งจะไม่มีความซ้ำซ้อนเมื่อรับวัคซีนแต่อย่างใด


สำหรับปัญหาที่พบในขณะนี้ อาทิ ไม่สามารถเลือกสถานที่ที่ต้องการได้ จากการตรวจสอบพบว่า เนื่องจากเมื่อผู้ลงทะเบียนเลื่อนสถานที่แล้ว แต่ไม่ได้กดคลิกเลือก ทำให้ระบบกลับไปที่ค่าเริ่มต้น ซึ่งจะเร่งแก้ไขปัญหานี้ รวมทั้งเพิ่มตัวเลือกอาชีพ “อื่นๆ” และอัปเดตให้ระบบสามารถแก้ไขข้อมูลที่ประชาชนได้ลงทะเบียนไว้แล้วต่อไป อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้มีข้อมูลเข้ามาในระบบเป็นจำนวนมาก จึงขอเลื่อนเวลาเปิดให้บริการจองรับวัคซีน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (28 พ.ค.) เป็นต้นไป โดยจะเลื่อนเวลาเปิดให้บริการจองรับวัคซีน สำหรับเว็บไซต์ไทยร่วมใจดอทคอม และแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นเวลา 09.00-22.00 น. และสำหรับการจองผ่านร้านสะดวกซื้อ สามารถจองได้ระหว่างเวลา 09.00-18.00 น. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพระบบให้ดีขึ้นต่อไป

โฆษกของกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า การให้บริการจองวัคซีนโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ครั้งนี้ จะให้บริการเฉพาะกลุ่มประชาชนทั่วไป อายุระหว่าง 18-59 ปี 10 เดือน และรับบริการฉีด ณ หน่วยบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล 25 แห่งเท่านั้น โดยเป็นประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ และประชาชนที่มีทะเบียนอยู่ต่างจังหวัด แต่มาทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งมีข้อมูลในระบบประกันสังคม และผู้ที่ไม่ได้อยู่ในระบบของประกันสังคม แต่เข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และผู้ที่อยู่ในกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ซึ่งอาจมีผลข้างเคียงจากการรับวัคซีน ควรลงทะเบียนผ่านระบบ “หมอพร้อม” และรับบริการ ณ โรงพยาบาล ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ ในส่วนของชาวต่างชาติที่มาทำงานในกรุงเทพฯ ให้รอแนวทางจากกระทรวงสาธารณสุขก่อน

ดร.กฤษณะ วจีไกรลาศ กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย กล่าวว่า โครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” เป็นความร่วมมือทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นเลิศจากหลายหน่วยงาน อาทิ ไอบีเอ็ม และธนาคารกรุงไทย ซึ่งได้พัฒนาระบบ จากระบบเดิม คือ แอปพลิเคชันเป๋าตัง มาสนับสนุน และพบว่ามีผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นจำนวนมาก เป็นไปตามที่วางแผนไว้ จากการ test ระบบก่อนหน้า ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการเข้าใช้บริการของประชาชนจำนวนมากในเวลาเดียวกันได้ ตามเป้าหมายที่วางไว้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก