fbpx

ไทยร่วมใจฯ ยอดจองฉีดวัคซีนวันแรกกว่า 1 ล้านคน

กทม. 27 พ.ค.- ผู้ว่าฯ กทม. เผยโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ให้ชาวกรุงจองรับบริการวัคซีนผ่าน 3 ช่องทางหลัก วันแรกรวมกว่า 1 ล้านคน ระบบยังเดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เปิดเผยว่า ภายหลังเปิดให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ จองรับบริการวัคซีนโควิด-19 วันแรก ผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK” 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ เว็บไซต์ไทยร่วมใจดอทคอม แอปพลิเคชันเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ มีผู้สนใจจองการฉีดวัคซีนมากกว่า 1 ล้านคน โดยจะเข้ารับบริการวัคซีน ณ หน่วยบริการวัคซีนนอกโรงพยาบาล ซึ่ง กทม.ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดตั้งขึ้น 25 แห่ง

ภาพรวมพบว่า ระบบสามารถทำงานได้ดี ไม่ล่ม แต่อาจมีบางช่วงที่จะส่ง SMS ตอบกลับช้า เนื่องจากมีผู้เข้าใช้บริการจองในเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ กทม.และภาคีเครือข่ายจะร่วมกันประเมินผลและแก้ไขปัญหา เพื่อให้การให้บริการจองวัคซีนในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการของชาวกรุงเทพฯ สูงสุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64