fbpx

โครงการก่อสร้างบ่อหน่วงน้ำใต้ดินฯ ศรีนครินทร์คืบ70%

กทม.27 พ.ค.-ผู้ว่าฯ กทม.ตรวจโครงการก่อสร้างบ่อหน่วงน้ำใต้ดิน water bank บริเวณใต้สะพานทางแยกต่างระดับถนนศรีนครินทร์ รองรับปัญหาน้ำท่วม คืบหน้า 70% คาดแล้วเสร็จเดือน มิ.ย.นี้


รายงานข่าวจากกรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า เนื่องจากถนนศรีนครินทร์ ช่วงบริเวณแยกลำสาลีและแยกกรุงเทพกรีฑา ถึงคลองกะจะ เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อฝนตกหนักจะเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัด สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้เส้นทางสัญจร ที่ผ่านมากทม.ได้ปรับปรุงระบบระบายน้ำเพิ่มเติม แต่ยังไม่เพียงพอในการแก้ไขปัญหาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ต้องใช้ระยะเวลาในการระบายมากกว่า 90 นาที จึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

กทม.โดยสำนักการระบายน้ำจึงดำเนินโครงการก่อสร้างบ่อหน่วงน้ำใต้ดิน water bank บริเวณใต้สะพานทางแยกต่างระดับถนนศรีนครินทร์ตัดกับถนนกรุงเทพกรีฑา ประกอบด้วย ก่อสร้างบ่อเก็บน้ำใต้ดิน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 15 ม. พร้อมท่อเชื่อมและระบบสูบน้ำ 3 บ่อ ท่อขนส่งน้ำ ค.ส.ล.ความยาว 350 เมตร บ่อปันน้ำ 6 แห่ง บ่อรวบรวมน้ำ 2 แห่ง บ่อสูบน้ำ 2 แห่ง ระบบควบคุมการทำงานและแสดงสถานะเครื่องสูบน้ำ (SCADA SYSTEM) จำนวน 1 ชุดเพื่อเป็นพื้นที่รองรับและกักเก็บน้ำชั่วคราว กรณีที่เกิดฝนตกหนัก โดยจะรับน้ำส่วนเกินจากระบบระบายน้ำในผิวจราจร เข้าเก็บในบ่อหน่วงน้ำใต้ดิน สามารถรองรับน้ำได้ปริมาณความจุ 10,000 ลูกบาศก์เมตร จากนั้นจะสูบระบายน้ำจากบ่อออกสู่คลองสาธารณะ หลังจากฝนหยุดตกและน้ำในคลองลดระดับลง เพื่อเตรียมให้บ่อหน่วงน้ำพร้อมรับรองปริมาณฝนที่จะตกในครั้งต่อไป ปัจจุบันผลงานที่ทำได้ 70% คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน มิ.ย.64 นี้


ทั้งนี้ กทม.เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฝน เดินหน้าปรับปรุงระบบระบายน้ำ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง เร่งระบายน้ำจากพื้นผิวจราจรลงสู่คลองให้ได้เร็วที่สุด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก